วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของฟาร์มเศร้า ไก่ 8 พันตัวถูกน้ำท่วมตาย เงิน 4 แสนหายในพริบตา

เจ้าของฟาร์มไก่ที่หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์  นั่งเล่าทั้งน้ำตา ไก่ 8 พันตัวถูกน้ำท่วมตายยกเล้า เงิน 4 แสนหายไปในพริบตา ก่อนทยอยเก็บซากไก่ไปแจกจ่ายชาวบ้าน วอนรัฐช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 60 นายประมวล มาสาร อายุ 48 ปี ชาว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของฟาร์มไก่ประมวลฟาร์ม กล่าวว่า ตนทำฟาร์มเลี้ยงไก่ทั้งหมด 8,000 ตัว เมื่อช่วงดึกของวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา มีมวลน้ำได้ไหลทะลักเข้ามาในพื้นที่ฟาร์มของตนอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ตนไม่สามารถป้องกันน้ำท่วมเล้าไก่ได้ ต้องนั่งดูไก่ถูกน้ำท่วมตายทั้งเล้าจำนวน 8,000 ตัว ด้วยน้ำตา ซึ่งหากคิดเป็นมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ 4 แสนบาท โดยที่ตนไม่สามารถทำอะไรได้เลย กระทั่งเช้าวันนี้ได้นำไก่ทั้งหมดไปแจกจ่ายชาวบ้านเพื่อไปทำอาหารทั้งหมด ก่อนไปแจ้งให้ทางอำเภอทราบ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอหล่มสักและจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้ามาตรวจสอบร่วมกับบริษัท ทั้งนี้ตนมืดแปดด้านไปหมดแล้ว ไม่รู้จะหันไปพึ่งใคร วอนภาครัฐให้ความช่วยเหลือด้วย เพราะน้ำท่วมครั้งนี้ทำให้เสียหายหนักแทบหมดตัว

(ภาพจากเจ้าของฟาร์ม)

เจ้าของฟาร์มไก่ที่หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ นั่งเล่าทั้งน้ำตา ไก่ 8 พันตัวถูกน้ำท่วมตายยกเล้า เงิน 4 แสนหายไปในพริบตา ก่อนทยอยเก็บซากไก่ไปแจกจ่ายชาวบ้าน วอนรัฐช่วยเหลือ 30 ก.ค. 2560 20:11 30 ก.ค. 2560 20:40 ไทยรัฐ