วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลูเวฟ' ย้ำแค้นกิติ ปาซานด์ 3-2 ซิวแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ซัดแฮตทริกช่วยให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไล่ย้ำแค้น กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน ไปได้อย่างหวุดหวิด 3-2 เถลิงแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรเอเชียเป็นสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ...

วันที่ 30 ก.ค. 60 การแข่งขันศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่สนามฟูโถ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการหวนกลับมาดวลกันอีกครั้งระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ของไทย พบกับ กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน ยอดทีมของอิหร่าน หลังจากเคยปะทะกันมาแล้วในรอบชิงดำเมื่อปี 2013

เปิดฉากครึ่งแรก ทั้งสองทีมพยายามครองบอลบุกเพื่อหาจังหวะจบสกอร์ และเป็น พีทีที บลูเวฟฯ ที่ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 ในนาที 13 เมื่อผู้เล่นกิติ ปาซานด์ โหม่งสกัดพลาดมาเข้าทาง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง วอลเลย์ด้วยซ้ายระยะเผาขนตุงตาข่าย

ถัดมาในนาทีเดียวกัน พีทีที บลูเวฟฯ ขยับหนีออกไปเป็น 2-0 เมื่อผู้เล่น กิติ ปาซานด์ เสียฟาล์วครบ 6 ครั้ง ทำให้ทีมโต๊ะเล็กบลูเวฟได้ลูกโทษจุดที่สอง ก่อนที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง สังหารเข้าไปไม่พลาด และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

แต่เริ่มเกมในครึ่งหลังไปเพียงแค่ 8 วินาที กิติ ปาซานด์ ก็ไล่ตีไข่แตกมาเป็น 2-1 จากการยิงของ อาห์เหม็ด อิสมาอิลปูร์

จากนั้นในนาที 22 กิติ ปาซานด์ ตีเสมอเป็น 2-2 ได้สำเร็จ เมื่อ อาลี ฮัสซันซาเดห์ ตัดบอลได้กลางสนาม ก่อนลากเข้าไปยิงเสียบมุมไม่เหลือซาก

แต่ถัดมาอีกไม่กี่วินาที พีทีที บลูเวฟฯ ก็ได้ประตูพลิกขึ้นนำอีกครั้งเป็น 3-2 จากการปั่นด้วยขวาของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย

ช่วง 5 นาทีสุดท้ายถึงแม้ กิติ ปาซานด์ จะเปลี่ยนมาเล่นเพาเวอร์ เพลย์ เพื่อเพิ่มมิติเกมรุก แต่ก็ไม่สามารถเจาะแนวรับอันยอดเยี่ยมของทีมจากเมืองไทยได้

ทำให้จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เป็นฝ่ายย้ำแค้น กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน จากอิหร่านไปได้อีกครั้ง 3-2 เถลิงแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรเอเชียได้เป็นสมัยที่ 2 หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2013.

ขอบคุณภาพจาก Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ซัดแฮตทริกช่วยให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไล่ย้ำแค้น กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน ไปได้อย่างหวุดหวิด 3-2 เถลิงแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรเอเชียเป็นสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ... 30 ก.ค. 2560 19:04 30 ก.ค. 2560 21:03 ไทยรัฐ