วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังขึ้นไหม? ชมคลิป ตร.มะกันใช้ปืนยิงหมาตาย อ้างไม่มีทางเลือกต้องป้องกันตัว

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปที่ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในประเทศสหรัฐอเมริกาขณะนี้ โดยเป็นภาพจากกล้องของ Josh Tenney เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐโอไฮโอ เหนี่ยวไกปืนสังหารสุนัขตัวหนึ่ง เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้ อ้างถึงสาเหตุที่ต้องปลิดชีพเจ้าตูบเคราะห์ร้าย ว่าเป็นเพราะ หลังจากที่ได้ส่งเสียงเรียกมัน และเพื่อนอีก 2 ตัว ปรากฏว่า สุนัขทั้ง 3 ตัว กลับวิ่งเข้ามาพร้อมๆ กันด้วยท่าทีที่อันตราย ด้วยเหตุนี้เค้าจึงไม่มีทางเลือก จำเป็นต้องยิงปืนออกไปเพื่อป้องกันตัว จนกระทั่งทำให้หนึ่งในพวกมันตายลงในที่สุด

แต่ที่น่าเศร้าสะเทือนใจอย่างที่สุด ก็คือ ภาพที่ปรากฏในคลิป หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปลิดชีพสุนัขเคราะห์ร้ายแล้ว ปรากฏว่าเพื่อนของมันได้ใช้ร่างเข้าปกป้องศพ พร้อมกับเห่าข่มขู่ ไม่ยินยอมให้มนุษย์หน้าไหนเข้าใกล้เพื่อนของมันอีกเลย

ทั้งนี้ สุนัขที่ตายลงด้วยปืนของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์มะกัน มีชื่อว่า ไชน่า ซึ่งเป็นสุนัขที่ชนะเลิศการประกวด Coastal Products Pet Show มาแล้ว

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

ฟังขึ้นไหม? ตำรวจรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ใช้ปืนยิงหมาตาย อ้างเฉย ไม่มีทางเลือกต้องป้องกันตัว ทั้งๆ ที่เป็นคนเรียกมันมาหา... 30 ก.ค. 2560 17:13 30 ก.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ