วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 อดีต ส.ส.หญิง ปชป.รุมถล่ม พท.ยก 'ปู' เทียบ 'ซูจี' อัดคนละชั้น

"ศิริวรรณ" ย้อนเกล็ด "ยิ่งลักษณ์" คนละชั้น "ซูจี" ขออย่าปลุกระดม ให้รอศาลชี้ขาด ด้าน "รังสิมา" ลั่นถ้าปลุกระดมแรงมาก็แรงกลับ ถ้าซื่อสัตย์จริงไม่ต้องกลัวติดคุก ยันกฎหมู่อยู่เหนือ ก.ม.ไม่ได้ ขณะที่ "รัชดา" ขำก๊าก ปรามกองเชียร์ไม่มีใครกลั่นแกล้ง

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 60 นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า ถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องติดคุกในคดีรับจำนำข้าว จะเปรียบเหมือน นางออง ซาน ซูจี ว่า เทียบชั้นกันไม่ได้เลย นาออง ซาน ซูจี เสียสละ แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีคดีที่เกี่ยวกับการทุจริต รอศาลตัดสิน อย่าไปให้ราคาตัวเองขนาดนั้น เทียบไม่ได้เลยกับคนที่อยากกอบโกยกับคนที่เสียสละ ทั้งวิถีชีวิตเพื่อมวลชนก็ต่างกัน ลองย้อนตัวคุณเองไหมว่า คุณเคยมีความทุกข์ไหม เคยคิดว่าประชาชนเขาไม่มีเงิน ไม่มีข้าวจะกินไหม การออกนโยบายมาเพื่อช่วยชาวนาจริงหรือเปล่า หรือช่วยใคร ถ้าเทียบกันชีวิตของอองซานเกิดมาเพื่อให้คนพ้นทุกข์ แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เกิดมาเพื่อเอาความทุกข์ ความเดือดร้อนของคนอื่น มาเป็นความสุขของตนเอง อย่างไรก็ตาม วันนี้ไม่อยากให้เกิดการบิดเบือน ปลุกระดม ทุกคนต้องรอคำตัดสินของศาล

ด้าน น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า อย่าเอา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปเทียบชั้นกับ นางออง ซาน ซูจี เลย มันคนละชั้น อีกคนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและไม่ได้โกง แต่อีกคนปล่อยปละละเลยให้เกิดการคอร์รัปชัน ทั้งๆ ที่ พรรคประชาธิปัตย์เคยพูดตักเตือนจนปากเปียกปากแฉะในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า โครงการนี้จะเกิดทุจริต แต่ก็ไม่ฟัง ยังใช้เผด็จการเสียงข้างมากลากผ่านไปทำ พรรคเพื่อไทยอย่ามาบิดเบือน อย่ามาบอกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ติดคุกแล้วกระแสจะตีกลับ หรือบ้านเมืองอาจจะร้อนเป็นไฟ จะใช้กฎหมู่เหนือกฎหมายไม่ได้ อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด ต้องจบที่กระบวนการยุติธรรม ทำผิดต้องติดคุก เวรกรรมมีจริง ตอนต่อไปไม่ใช่มีเฉพาะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ต้องกลัว ถ้าแรงมาทางนี้ก็แรงไปอยู่แล้ว ถ้าคนไม่ดีครองเมืองประเทศไทยจะอยู่ได้อย่างไร ต้องเจอกันเลย ถ้ามาขู่กฎหมู่เหนือกฎหมาย แบบนี้เราก็ไม่ยอมเหมือนกัน อยู่ประเทศไทยต้องเคารพกติกาประเทศไทย ถ้าคุณซื่อสัตย์จริงๆ คุณหลุดคดีแน่ อย่ากลัว

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เทียบกันแบบนี้ตนว่า ตลก พรรคเพื่อไทย ไม่ควรจะเอา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปเปรียบกับ นางออง ซาน ซูจี ที่เขาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ให้ประเทศหลุดพ้นจากเผด็จการทางการทหารที่กดขี่ประชาชน แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ต่อสู้อะไรเพื่อประชาชนเลย การเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมครั้งนี้ เพราะทำนโยบายบกพร่องบริหารประเทศเสียหาย จากโครงการรับจำนำข้าว ไม่ใช่ทำเพื่อประชาชนแล้วโดนคดี พี่น้องที่รัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องแยกแยะว่า การทำตามนโยบายที่สัญญาไว้ในการหาเสียงนั้นไม่ผิด แต่ทำนโยบายแล้วมีทุจริตจนเสียหายมหาศาลเป็นแสนล้าน ไม่ใช่แค่ประชาธิปัตย์ที่เตือนอย่างเดียว ข้อมูลจากหน่วยงานภายใต้รัฐบาลยิ่งลักษณ์ หรือจากองค์กรอิสระก็เตือนตรงกัน แต่ทั้งๆ ที่ทราบข้อมูลแล้วแต่ไม่ยอมยุติ จึงจะต้องรับผิดชอบ จำเป็นต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม พี่น้องต้องเข้าใจว่า ไม่ได้กลั่นแกล้ง อยากให้คนที่เชียร์ ลองหยุดคิด และมองในมุมกลับกัน ถ้าเป็นนโยบายพรรคอื่น ทำความเสียหายขนาดนี้ จะปล่อยให้เขาลอยนวลอยู่หรือ เข้าใจดีทุกคนเป็นห่วง สงสารอดีตนายกฯ แต่ต้องแยกความรู้สึก หลักการ และกระบวนการยุติธรรม ถ้าสังคมยึดเอาความรู้สึกเป็นหลัก ประเทศเดินหน้าไม่ได้

"ศิริวรรณ" ย้อนเกล็ด "ยิ่งลักษณ์" คนละชั้น "ซูจี" ขออย่าปลุกระดม ให้รอศาลชี้ขาด ด้าน "รังสิมา" ลั่นถ้าปลุกระดมแรงมาก็แรงกลับ ถ้าซื่อสัตย์จริงไม่ต้องกลัวติดคุก ยันกฎหมู่อยู่เหนือ ก.ม.ไม่ได้ ขณะที่ "รัชดา" ขำก๊าก ปรามกองเชียร์ 30 ก.ค. 2560 17:03 30 ก.ค. 2560 17:41 ไทยรัฐ