วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 พี่น้องห่วงพ่อสุดหัวใจ หลังญาติโทรตาม พ่อหายไปกับกระแสน้ำที่สกลนคร

2 พี่น้องห่วงพ่อสุดหัวใจ หลังญาติโทรตาม พ่อวัย 77 ปี ได้หายไประหว่างที่น้ำกำลังเข้าท่วมที่นาใน อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร บินด่วนจาก กทม.มาลงอุดรธานี ขอติดรถขนของช่วยน้ำท่วมไปตามหาพ่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากอุดรธานี ว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ก.ค. 60 ทางนิวส์เน็ตเวิร์ค ร่วมกับภาคเอกชนอุดรธานี และ กองบิน 23 อุดรธานี ได้เตรียมถุงยังชีพ จำนวน 1,500 ชุด และน้ำดื่ม เพื่อนำไปมอบช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร

ระหว่างนั้น มีนายธงชัย ใครบุตร อายุ 41 ปี พร้อมน้องสาว และเพื่อนรวม 4 คน ได้มาติดต่อคณะ เพื่อจะขอเดินทางไปยัง อ.อากาศอำนวย ด้วย หลังจากทราบข่าวจากทางญาติว่า นายยนจันทร์ ใครบุตร อายุ 77 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้หายไปกับน้ำที่ไหลเข้ามาท่วมที่นา จึงต้องการเดินทางกลับบ้านเพื่อไปติดตามหาพ่อ

นายธงชัย กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ญาติได้โทรศัพท์บอกว่า พ่อของตนหายไป หลังจากที่มีน้ำไหลบ่าเข้ามาท่วมหมู่บ้าน จึงเดินทางด้วยเครื่องบินมาลงที่ จ.อุดรธานี พร้อมกับน้องสาว และเพื่อน รวม 4 คน เพื่อที่จะกลับบ้านไปตามหาพ่อที่หายไป ทราบว่ามีขบวนรถที่จะขนของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.อากาศอำนวย จึงมาหาคณะ ขอติดรถกับทางคณะเดินทางกลับบ้านด้วย


"อยากไปตามหาพ่อ เพราะเป็นห่วงมาก โดยเหตุเกิดประมาณช่วง 5 โมงเย็น วานนี้ ที่ตอนนั้นพ่อไปเอาควายกลับมาขึ้นที่สูง หลังจากน้ำเริ่มท่วมเข้ามา หลังผูกควายเสร็จ พ่อก็กลับลงไปอีก เพื่อจะไปเอาเรือกลับมา แต่ว่าหลังจากนั้นพ่อก็หายไปไม่กลับมาอีกเลย จนถึงตอนนี้ยังไม่มีคนทางบ้านเจอพ่อเลย เราเป็นห่วงพ่อมากจึงรีบเดินทางมา แต่ไปลงที่สกลนครไม่ได้ จึงมาลงที่สนามบินอุดรธานี และทราบว่าจะมีคณะขนของช่วยน้ำท่วมที่ อ.อากาศอำนวย จึงมาที่นี่ เพื่อขอติดรถกลับบ้านตามหาพ่อด้วย"

2 พี่น้องห่วงพ่อสุดหัวใจ หลังญาติโทรตาม พ่อวัย 77 ปี ได้หายไประหว่างที่น้ำกำลังเข้าท่วมที่นาใน อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร บินด่วนจาก กทม.มาลงอุดรธานี ขอติดรถขนของช่วยน้ำท่วมไปตามหาพ่อ 30 ก.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ