วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ด จ่อยิงเพื่อนบ้านดับ คาดเข้าใจผิดคิดว่าจีบเมียตัวเอง

หนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ดหึงหวงจัด คิดว่าเพื่อนบ้านจีบเมียตัวเอง ตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงคอหนุ่มร้านซ่อม จยย.ดับ ตร.พบพฤติกรรมเคยทำร้ายหนุ่มในหมู่บ้านที่เคยไปพูดจากับเมียตัวเองอีกด้วย

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 60 ร.ต.อ.ทศพร อุตมะพรหม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมกับ นายแพทย์บดินทร์ ผดุงสัตย์ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ร่วมชันสูตรศพ นายอุบล ป้องสี อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายของชำและร้านซ่อมจักรยานยนต์ โดยผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่คอ และมีบาดแผลที่คอ และกระดูกต้นคอแตกหัก

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา นายอุบล กำลังนั่งพักที่โต๊ะหน้าร้าน หลังจากต้องซ่อมจักรยานยนต์ของชาวบ้านจำนวนมาก เนื่องจากน้ำได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านไปก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน เพื่อนของนายอุบล 3 คน ได้เข้ามาคุยกันจนถึงช่วงค่ำ

ระหว่างนั้น นายเวช ดีจันทร์เหนือ อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กัน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ถนน จากนั้นเดินตรงเข้ามายังโต๊ะแล้วชักปืนออกมายิงที่คอของนายอุบล ก่อนเดินออกจากจุดเกิดเหตุอย่างใจเย็น และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายเวช อาจเกิดการเข้าใจผิดคิดว่า นายอุบล ไปจีบเมียของตน จึงเกิดความหึงหวงอย่างรุนแรง โดยก่อนหน้านี้นายเวชเคยทำร้ายร่างกายหนุ่มในหมู่บ้านหลายคนที่เคยไปพูดจากับเมียอีกด้วย

หนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ดหึงหวงจัด คิดว่าเพื่อนบ้านจีบเมียตัวเอง ตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงคอหนุ่มร้านซ่อม จยย.ดับ ตร.พบพฤติกรรมเคยทำร้ายหนุ่มในหมู่บ้านที่เคยไปพูดจากับเมียตัวเองอีกด้วย 30 ก.ค. 2560 15:59 ไทยรัฐ