วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวลน้ำจ่อท่วมถนนอำนาจเจริญ-อุบลฯ หลังลำเซบกล้น ท่วมที่นาแล้ว 3หมื่นไร่

หลังจากที่พนังกั้นน้ำที่บ้านดอนหว่านพัง ทำให้มวลน้ำมหาศาลจ่อท่วมสะพานข้ามถนนสายหลัก อำนาจเจริญ-อุบลราชธานี หลังเอ่อท่วมที่นาไปแล้วกว่า 30,000 ไร่ ด้าน ผวจ.สั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง หลังระดับน้ำเพิ่มขึ้นรวดเร็ว...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานลำเซบก อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีทีท่าว่าจะลด ซึ่งเป็นผลมาจากพนังกั้นน้ำที่ลำเซบาย อ.หัวตะพาน พังลง เมื่อวันที่ 29 ก.ค.60 ที่ผ่านมา ล่าสุดระดับน้ำห่างคอสะพานเพียงแค่ไม่ถึง 1 เมตร โดยที่นาของชาวบ้านที่อยู่โดยรอบ รวมพื้นที่ราว 1,000 ไร่ ถูกน้ำท่วมสูงจมบาดาล และที่ได้รับผลกระทบหนักคือที่ โรงเรียนลืออำนาจวิทยาคม ที่เป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอลืออำนาจ ถูกมวลน้ำจากลำเซบก เอ่อเข้าท่วมอาคารเรียน ห้องเรียน ห้องสหกรณ์โรงเรียน ได้รับความเสียหาย ครูและนักเรียนได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง โดยเบื้องต้นยังไม่สามรถประเมินค่าความเสียหายได้

ขณะที่ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้สั่งการทุกหน่วยเตรียมความพร้อมรับมือตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งที่บ้านดอนหว่าน อ.หัวตะพาน โดยขณะนี้น้ำยังคงไม่มีทีท่าว่าจะลดเช่นกัน และอีกหลายพื้นที่ในจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งยังคงมีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ทางจังหวัดได้ร่วมกับหน่วยทหารจาก มทบ.22 อุบลราชธานี จัดส่งกำลังพลและเครื่องมือเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) ที่ผ่านมา.

หลังจากที่พนังกั้นน้ำที่บ้านดอนหว่านพัง ทำให้มวลน้ำมหาศาลจ่อท่วมสะพานข้ามถนนสายหลัก อำนาจเจริญ-อุบลราชธานี หลังเอ่อท่วมที่นาไปแล้วกว่า 30,000 ไร่ ด้าน ผวจ.สั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง หลังระดับน้ำเพิ่มขึ้นรวดเร็ว... 30 ก.ค. 2560 14:59 30 ก.ค. 2560 15:15 ไทยรัฐ