วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.ชัยภูมิ เผยน้ำท่วมไม่น่าห่วง ระบายได้ตลอด หลายจุดเริ่มลงแล้ว

ที่ จ.ชัยภูมิ ล่าสุด น้ำจากลำคันฉูไหลทะลักเข้าท่วม 3 ตำบล ของ อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำลดคงเหลือ 2 ตำบล ต.หัวทะเล และ ต.บ้านเพชร 5 หมู่บ้านน้ำยังไหลทะลักต่อเนื่อง จนท.ต้องสูบน้ำตลอด 24 ชม. ด้านผู้ว่าฯ เผยสถานการณ์ยังไม่น่าห่วง...

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.2560 สถานการณ์อุทกภัย อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ น้ำที่ล้นอ่างเก็บน้ำลำคันฉู ลดลงเรื่อยๆ เวลา 06.00 น. ระดับน้ำ +265.330 ม.รทก. ทำให้น้ำในลำคันฉูที่เอ่อท่วมเส้นทางถนนและบ้านเรือนราษฎรในเขต ต.หัวทะล และ ต.บ้านเพชร โดยเฉพาะที่ บ.ตลาดคำปิง ม.21 ต.บ้านเพชร ลดลงตามลำดับ ถนนรุ่งเรืองศรี บริเวณหน้าไปรษณีย์ ยังคงสูบน้ำระบายอย่างต่อเนื่อง ระดับน้ำลดระดับลงแล้วประมาณ 40 ซม. บนผิวการจราจรน้ำแห้งลงเป็นปกติ

หลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ "กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดชัยภูมิ (กกล.รส.จว.ช.ย.) ได้นำกำลังพลพร้อมรถบรรทุกขนาดใหญ่ 1 คัน เรือ 2 ลำ พร้อมนำถุงยังชีพและน้ำดื่มไปให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านเพชร อำเภอบำเหน็จณรงค์

นายชูศักดิ์ ตรีสาร ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ขณะนี้ยังไม่น่าเป็นห่วง ยังบริหารจัดการได้ เพราะจังหวัดชัยภูมิได้เตรียมความพร้อมในทุกเรื่องๆ และประสานงานไปยังท้องถิ่นให้ติดตามสถานการณ์น้ำทุกๆ พื้นที่อย่างใกล้ชิด ตลอดจนการบูรณาการของหน่วยงานชลประทานจังหวัดชัยภูมิและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และรายงานให้จังหวัดทราบเป็นระยะๆ จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้มอบหมายให้ นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ รับผิดชอบโดยตรง เตรียมความพร้อมวางแผนรับสถานการณ์ หาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศและข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด.

ที่ จ.ชัยภูมิ ล่าสุด น้ำจากลำคันฉูไหลทะลักเข้าท่วม 3 ตำบล ของ อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำลดคงเหลือ 2 ตำบล ต.หัวทะเล และ ต.บ้านเพชร 5 หมู่บ้านน้ำยังไหลทะลักต่อเนื่อง จนท.ต้องสูบน้ำตลอด 24 ชม. ด้านผู้ว่าฯ เผยสถานการณ์ยังไม่น่าห่วง... 30 ก.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ