วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยุทธพงศ์' ท้า 'ไก่อู' เปิดข้อมูลโกดังข้าวโยงเอี่ยวการเมือง

"ยุทธพงศ์" โต้ "สรรเสริญ" ตรวจสอบคุณภาพข้าวไม่ใช่การเมือง ท้าเปิดโกดังตรวจสอบ ซัดอย่ากล่าวหาลอยๆ เอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น เหมือนสาดโคลนให้กัน

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.60 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบการระบายข้าว พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตั้งขอสังเกตว่าที่นักการเมืองและเจ้าของโกดังข้าวออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบคุณภาพข้าว จากการระบายข้าวไปสู่การอุตสาหกรรม ที่ไม่ใช่การบริโภคของคน (อาหารสัตว์) เป็นเรื่องการเมืองพยายามโยงไปถึงคดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตนขอตอบโต้ว่า การเรียกร้องให้ตรวจสอบคุณภาพข้าว ไม่ใช่เรื่องการเมือง ไม่เกี่ยวกับคดีจำนำข้าว แต่เป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน และเป็นเรื่องที่รัฐบาลกำลังถูกตั้งข้อสงสัยความโปร่งใส แทนที่รัฐบาลจะเข้าไปตรวจสอบข้อสงสัยดังกล่าวว่าเป็นจริงไหม แต่โฆษกรัฐบาลกลับพยายามจะโยงเป็นเรื่องการเมือง ทั้งๆ ที่ถ้ามีเรื่องข้อสงสัยในเรื่องความไม่โปร่งใสต่างๆ นายกฯ จะให้มาตรา 44 ดำเนินการทันที แต่กรณีนี้กลับนิ่งเฉยไม่มีแม้แต่รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะออกมาตรวจสอบ ขอถาม พล.ท.สรรเสริญ ว่ากรณีเจ้าของโกดังที่เดือดร้อนมีอะไรที่พิสูจน์ว่าพวกเขาเกี่ยวกับการเมือง และถ้ามีขอท้าให้แฉออกมาเลย อย่ามากล่าวหาลอยๆ เหมือนลักษณะเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น เพราะมันจะเป็นเรื่องที่ไม่สร้างสรรค์ในยุคการเมืองไทยแลนด์ 4.0 เพราะมันเหมือนการสาดโคลนให้กัน โดยปราศจากข้อมูลและข้อเท็จจริง. 

"ยุทธพงศ์" โต้ "สรรเสริญ" ตรวจสอบคุณภาพข้าวไม่ใช่การเมือง ท้าเปิดโกดังตรวจสอบ ซัดอย่ากล่าวหาลอยๆ เอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น เหมือนสาดโคลนให้กัน 30 ก.ค. 2560 14:32 30 ก.ค. 2560 17:09 ไทยรัฐ