วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนพิษเซินกา! ณเดชน์ ส่งน้ำช่วยชาวสกลฯ ชวนดู ‘เล่ห์ลับสลับร่าง’ ฟินแน่ ชม ญาญ่า บู๊เก่ง

พายุเซินกาถล่มหนักจนภาคอีสานและภาคเหนือตอนล่างน้ำท่วมเดือดร้อนไปทั่ว แม้แต่พระเอกฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่มีบ้านอยู่ขอนแก่นก็พลอยโดนหางเลขไปด้วย จน ณเดชน์ และ แม่แก้ว-สุดารัตน์ รีบบินกลับไปทันที เจอ ณเดชน์ มาร่วมงาน “Toyotsu Japan Festival” ที่สยามพารากอน เลยได้ถามถึงเรื่องน้ำท่วมบ้าน

“โชคดีที่ว่าบ้านผมน้ำลดไปหน่อยก่อนคืนที่จะบินไป เลยได้เก็บกวาดทำความสะอาด แต่จริงๆแล้วมีอีกหลายอำเภอเดือดร้อนกว่าเราเยอะ ที่เห็นก็น่าจะเป็น จ.สกลนคร ผมมีเพื่อนอยู่ที่นั่นด้วย สำหรับความเสียหายผมโชคดีว่าบ้านยกระดับขึ้นมาครึ่งเมตร บ้านผมถือว่าโดนน้อยมาก ไม่ได้กระทบอะไร อยากเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยนะครับ เมื่อเช้าผมได้จัดส่งน้ำไปที่ จ.สกลนครหนึ่งคันรถ เรามีปัจจัยเรามีทุนทำได้ประมาณนี้ อุทกภัยครั้งนี้ก็ถือว่าหนักสุดในรอบ 20 ปีเลยครับ”

ถามถึงอาการคุณพ่อเป็นยังไงบ้าง?

“คุณพ่อก็กลับมาดีขึ้นครับ พูด กินได้อะไรปกติ”

หลายคนชื่นชมณเดชน์ ดูแลคุณพ่ออย่างดี?

“ไม่ว่าใครก็ตามที่มีคุณพ่อเป็นโรคอัลไซเมอร์หรือป่วย ทุกคนก็ต้องการแบ่งเวลาให้กับคนที่เรารักหรือคนในครอบครัวอยู่แล้ว แต่ผมอาจเป็นคนที่อยู่ในสื่อเลยได้เห็น แต่เชื่อว่าหลายคนก็คงทำแบบเดียวกัน”

ละครเรื่อง “เล่ห์ลับสลับร่าง” ใกล้ออกอากาศแล้ว?

“ผมเชื่อว่าเป็นละครอีกเรื่องนึงที่น่าจะสนุกนะครับ และคลายเครียดได้เหมือนกัน ถ้าน้ำท่วมแล้วไฟไม่ดับก็ช่วยดูละครผมด้วยนะครับ”

บทนี้ยากแค่ไหน?

“ช่วงแรกรู้สึกยากมากครับ มันมีเส้นบางๆระหว่างผู้หญิงกับกะเทย แต่ด้วยความที่ผู้กำกับคอยดูคอยช่วยเหลือตลอดเวลาเลยทำให้ออกมาพอเหมาะพอดี”

ต้องเล่นเป็นญาญ่ายากมั้ย?

“ยากเหมือนกัน น้องเล่นเป็นผู้หญิงเหวี่ยงวีน แบบว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์เมืองไทย มันเลยมีความยากความแซ่บเยอะอยู่เหมือนกัน”

มีติดคาแรกเตอร์กลับไปบ้านมั้ย?

“ช่วงแรกๆก็มีครับ ไม่ว่าจะเป็นท่าทาง แต่มันก็ควรทำให้ติดนะเพื่อจะได้เป็นธรรมชาติ” แฟนคลับฟินแน่นอน? “น่าจะประทับใจนะครับ จะได้เห็นญาญ่าในแบบที่บู๊ ซึ่งบู๊เก่งด้วย และอย่างที่ญาญ่าบอกให้คนเรียกตัวเองว่า “ผัวจ๋า” เพราะเค้าได้เล่นเป็นผู้ชาย ก็น่าจะชอบนะครับ”

คนคาดหวังว่าเรื่องนี้จะช่วยให้เรตติ้งช่อง 3 ดีขึ้น?

“โดยส่วนตัวเองไม่ได้หวังอะไรนะครับ เราทำงานในหน้าที่ของการเป็นนักแสดงให้ออกมาดีที่สุด ถามว่ากดดันมั้ย ตอนเล่นอยู่
ก็แอบมีเครียดอยู่นิดนึง กดดันเหมือนกันว่ามันจะโอเครึเปล่า แต่เมื่อปิดกล้องไปแล้ว เราทำให้ดีที่สุดเท่านั้นก็จบแล้ว”

ญาญ่าถูกจัดอันดับผู้หญิงสวยหน้าสวยอันดับโลก?

“ก็ยินดีด้วย ผมก็เห็นด้วยนะครับ จริงๆก็มีคนไทยหลายคนติดเหมือนกัน”.

ติดตามอ่าน "เล่ห์ลับสลับร่าง" ได้ที่นี่ 

พายุเซินกาถล่มหนักจนภาคอีสานและภาคเหนือตอนล่างน้ำท่วมเดือดร้อนไปทั่ว แม้แต่พระเอกฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่มีบ้านอยู่ขอนแก่นก็พลอยโดนหางเลขไปด้วย จน ณเดชน์ และ แม่แก้ว-สุดารัตน์ รีบบินกลับไปทันที 30 ก.ค. 2560 14:29 30 ก.ค. 2560 14:30 ไทยรัฐ