วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! มือมีดบุกเข้าบ้านรอง ปธน.เคนยา ทำร้ายตำรวจบาดเจ็บ 1

เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านของรองประธานาธิบดี วิลเลียม รูโต แห่งประเทศเคนยา ทำร้ายตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย แต่ตัวนายรูโตไม่อยู่บ้านในขณะเกิดเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ก.ค. เกิดเหตุคนร้ายอย่างน้อย 1 คน บุกเข้าไปในบ้านของรองประธานาธิบดี วิลเลียม รูโต แห่งประเทศเคนยา และใช้อาวุธมีดทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ 1 นาย อย่างไรก็ตาม ตัวนายรูโตไม่ได้อยู่ในบ้านในเวลาเกิดเหตุ เพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์ก่อนที่เคนยาจะจัดการเลือกตั้งครั้งสำคัญ

รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังคงสับสน โดยตำรวจระบุว่าเหตุการณ์ที่บ้านราคาแพงของรองประธานาธิบดีรูโต ในเมืองเอลโดเร ทางตะวันตกของกรุงไนโรบีแห่งนี้ เป็นฝีมือของคนๆ เดียวกับที่ใช้มีดสปาต้าทำร้ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ประตูหน้า แต่ตำรวจเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้บุกรุกต้องหลบหนีไปซ่อนตัวในอาคารที่ยังคงอยู่ระหว่างการก่อสร้างใกล้ที่เกิดเหตุ

อย่าไรก็ตาม แหล่งข่าวในหน่วยงานความมั่นคงหลายคนบอกกับสำนักข่าว เอเอฟพี ว่า การโจมตีเกิดขึ้นโดยคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนหลายคน แหล่งข่าวอีกคนบอกว่า ทางการได้ส่งเจ้าหน้าที่ความมั่นคงไปสบทบแล้ว และปฏิบัติการด้านความมั่นคงยังคงดำเนินต่อไป ขณะที่พยานหลายคนบอกกับสื่อว่า พวกเขาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจากอาคารที่เกิดเหตุ หลังจากกำลังเสริมเดินทางไปถึง

ทั้งนี้ โฆษกของรองประธานาธิบดี รูโต ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น แต่แหล่งข่าวคนเดิมเผยว่า นายรูโต ออกจากบ้านก่อนเกิดเหตุไม่นาน เพื่อร่วมเดินสายหาเสียงกับประธานาธิบดี อูฮูรู เคนยัตตา ซึ่งหวังจะชนะการเลือกตั้ง ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 8 ส.ค.นี้

เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านของรองประธานาธิบดี วิลเลียม รูโต แห่งประเทศเคนยา ทำร้ายตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย แต่ตัวนายรูโตไม่อยู่บ้านในขณะเกิดเหตุ... 30 ก.ค. 2560 14:20 30 ก.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ