วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ร้องไห้แทบขาดใจ ลูกชายกำนันที่ศรีสะเกษ เป็นศพลอยกลางฝาย ถูกน้ำซัดจม (คลิป)

พบแล้วร่าง 'ลูกชายกำนัน' ที่ศรีสะเกษ ลอยกลางฝาย หลังออกไปทอดแห แต่พลาดถูกน้ำที่ไหลเชี่ยวซัดร่างจมหาย ขณะที่แม่รุดดูศพ เห็นลูก ร้องไห้แทบขาดใจ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 ก.ค. 60 พ.ต.ท.สมัย คำตัน สว. (สอบสวน) สภ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพลอยในน้ำที่ฝายน้ำล้นบ้านยางกุด ต.หมากเขียบ อ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งคาดว่าจะเป็นร่างของ นายศรชัย พรรณนา ที่ไปทอดแหหาปลา แล้วพลาดถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากพัดจมหายไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลวังหิน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ญาติยืนยันว่าเป็นนายศรชัย ลอยห่างจากจุดที่พลาดถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปประมาณ 10 เมตร และอยู่ห่างจากริมฝั่งประมาณ 10 เมตร โดยข้อมือขวาของศพยังมีเชือกที่ผูกกับแหติดอยู่ ทำให้ศพยังลอยอยู่กลางฝายน้ำล้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องว่ายน้ำลงไปช่วยกันน้ำศพขึ้นมาจากน้ำ มีชาวบ้าน ญาติ รวมถึงพ่อและแม่ของนายศรชัย ร่วม 100 คน มามุงดูเหตุการณ์ โดยเฉพาะ นางลำไย พรรณนา อายุ 54 ปี แม่ของ นายศรชัย ที่ตั้งแต่พบหัวลูกชายโผล่อยู่ในน้ำ ก็นั่งร้องไห้แทบขาดใจตลอดเวลา เป็นที่เวทนาของผู้ที่เห็น

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (29 ก.ค.) เกิดเหตุมีคนจมน้ำหายไปที่ฝายน้ำล้นบ้านยางกุด หมู่ 5 ตำบลหมากเขียบ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ แต่จุดเกิดเหตุอยู่ฝั่งตำบลทุ่งสว่าง อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ หลังเจ้าหน้าได้รับแจ้งก็ได้เร่งไปที่เกิดเหตุ พร้อมกับช่วยกันงมหาร่างคนจมน้ำ ทราบต่อมาคือ นายศรชัย ซึ่งเป็นลูกชายของกำนันตำบลธาตุ ก่อนที่ในเวลาต่อมา นายสมชาย อำพันธ์กาล นายอำเภอวังหิน จะสั่งให้เจ้าหน้าที่ยกเลิกการค้นหา เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก ประกอบกับเป็นเวลามืดค่ำ เป็นอันตรายต่อการค้นหา ก่อนที่ช่วงเช้าวันนี้จะมีผู้พบศพดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพของ นายศรชัย ส่งโรงพยาบาลวังหิน เพื่อไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนจะได้ส่งศพให้กับทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

พบแล้วร่าง 'ลูกชายกำนัน' ที่ศรีสะเกษ ลอยกลางฝาย หลังออกไปทอดแห แต่พลาดถูกน้ำที่ไหลเชี่ยวซัดร่างจมหาย ขณะที่แม่รุดดูศพ เห็นลูก ร้องไห้แทบขาดใจ... 30 ก.ค. 2560 13:56 30 ก.ค. 2560 14:52 ไทยรัฐ