วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.รน. สั่งตำรวจน้ำลงพื้นที่สกลนคร ช่วยน้ำท่วมต่อเนื่อง วอนผู้ใจดีบริจาคร่วม

ผบก.รน. พร้อมด้วย จนท.ตำรวจน้ำ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนครต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 นำเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม ยารักษาโรค เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมเรือท้องแบน และรถกู้ชีพ เข้าบรรเทาความเดือดร้อน 

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 60 กองบังคับการตำรวจน้ำ โดย พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบก.รน. สั่งการให้ตำรวจจากกองกำกับการ 10 กองบังคับการตำรวจน้ำลงพื้นที่ จ.สกลนคร ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยได้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการที่ รพ.สกลนคร นำเรือท้องแบน และกำลังพล เข้าช่วยเหลือและอพยพพี่น้องประชาชนในพื้นที่เสี่ยง และผู้ป่วยมายังจุดที่ปลอดภัย รวมทั้งนำข้าวสาร อาหารแห้ง ถุงยังชีพมอบให้พี่น้องประชาชน 

พล.ต.ต.กฤตธาพล กล่าวว่า ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในหลายจังหวัด กำลังรอความช่วยเหลือจากหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะพี่น้องชาวจังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเต็มใจลงพื้นที่มอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม ยารักษาโรค เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมเรือท้องแบนและรถกู้ชีพ อย่างไรก็ตามขอให้ผู้มีจิตศรัทธาที่จะบริจาคสิ่งของ อาทิ น้ำดื่ม ผ้าอนามัย กระดาษชำระ ยารักษาโรค เพราะมีความจำเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำพร้อมดูแลช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้อง 24 ชม. 

ผบก.รน. พร้อมด้วย จนท.ตำรวจน้ำ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนครต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 นำเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม ยารักษาโรค เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมเรือท้องแบน และรถกู้ชีพ เข้าบรรเทาความเดือดร้อน 30 ก.ค. 2560 13:53 30 ก.ค. 2560 15:42 ไทยรัฐ