วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลำไย' เสียใจชวดเล่นหนังคู่ 'มาริโอ้' หวั่นดังแล้วคนเข้ามาหาผลประโยชน์ (คลิป)

ดังเป็นพลุแตกสำหรับลูกทุ่งสาวดาวรุ่ง ลำไย ไหทองคำ นักร้องเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ล่าสุดมีข่าวว่า จะได้ร่วมเล่นหนังกับค่ายสหมงคลฟิล์ม ประกบคู่พระเอกฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ แต่ล่าสุด มาริโอ้ ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้เล่นเรื่องนี้แล้ว เนื่องจากคิวไม่ว่าง เจอ ลำไย ไหทองคำ มาร่วมงาน สัมภาษณ์พิเศษ ซิงเกิล เพลงใหม่ของเสก โลโซ และลำไย ไหทองคำ ที่ห้องอัดโพล่า แบร์ สตูดิโอ เลยถามว่า รู้สึกยังไง บ้าง?

“เสียใจค่ะ ก็ชื่นชอบพี่เค้า แต่ก็เข้าใจว่าพี่เค้าติดงาน ถามว่าตัวหนูเล่นแน่นอนรึเปล่า อันนี้หนูก็ยังไม่ทราบ เพราะว่าอาจารย์ประจักษ์ชัย ผู้จัดการ ยังไม่ได้บอก แบบแน่ชัดค่ะ และเรื่องราวเป็นอย่างไรก็ไม่ทราบแน่ชัด ทราบแค่ว่ามีการทาบทามจากเสี่ยเจียงค่ะ”

จากนักร้องมาเป็นนักแสดงรู้สึกยังไงบ้าง?

“เป็นอะไรที่ไม่คาดฝันเหมือนกัน แต่ว่าตอนเด็กๆ ก็เคยฝันว่าอยากเป็นนักแสดง ไม่คิดว่าวันนึงจะได้เป็นนักแสดง แต่คงต้องมีไปเรียนการแสดง ตั้งใจว่าจะทำให้ดีที่สุด”

ล่าสุดซื้อบ้านเงินสด 5 ล้าน?

“ใช่ค่ะ แต่ว่าตอนนี้บ้านยังไม่เสร็จ ให้บ้านเสร็จก่อนถึงจะจ่ายทั้งหมด”

มีคนโยงดราม่าว่า อาม-ชุติมา คนที่แต่งเพลงให้เรายังเหมือนเดิม แต่เราก้าวไปไกลแล้ว?

“หนูไม่มีบ้านก็ซื้อบ้าน อามมีบ้านเค้าก็ซื้อรถ ความจริงเราดูแลกัน ความจริงถ้าอามจะซื้อบ้านเค้าก็ซื้อได้ แต่เค้าเลือกที่จะซื้อรถ”

มีข่าวเม้าท์ว่าตอนนี้เราอัพลุคไฮโซขึ้น?

“ก็ไม่ได้ไฮโซหรอก แต่ว่าเมื่อก่อนเราไม่มี ก็อยากมีเนอะ ซื้อบ้านแหละ แต่เรื่องซื้อรถเบนซ์ที่เป็นข่าว ยังไม่ได้ซื้ออะไรที่แพง ส่วนสไตล์การแต่งตัวก็มีบ้าง เราต้องดูดีนิดนึงไม่ได้จะต้องแพงจนเกินไป แบรนด์กลางๆ ความจริงก็ใช้ได้หมด ราคา 199 บาทก็ใช้ได้ค่ะ ถ้าเวลาธรรมดา ก็อะไรก็ได้”

มีข่าวว่าเรารับงานเยอะไปเล่นไม่เต็มที่จนเจ้าของงานไปแจ้งความ?

“เรื่องนี้อาจารย์ประจักษ์ชัย เป็นคนจัดการมากกว่า หนูไม่ทราบรายละเอียด แต่ก็เห็นข่าวผ่านๆมาบ้าง ก็เครียดนิดหน่อย เห็นเค้าถกเถียงกันในเฟซบุ๊ก แต่ไม่ได้เครียดจนเกินไป”

ทำให้การรับงานต้องลดลงเยอะขนาดไหน?

“ตอนนี้เคลียร์คิวที่ไม่ได้มัดจำไม่รับมากจนเกินไปเพื่อให้ผลงานเราออกมาดีที่สุด เรื่องของเวลาด้วยวันละ 2-3 งานกำลังดี”

ฮอตขนาดนี้มีหนุ่มมาจีบมั้ย?

“ยังค่ะ ถามว่ามีเข้ามามั้ยก็ไม่มีค่ะ อาจจะทักมา แต่อาจารย์ไม่บอกก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ (หัวเราะ)”

ความดังของเราทำให้ต้องระวังคนเข้ามาบ้างมั้ย?

“ก็ต้องระวังพอสมควรค่ะ ไม่รู้ว่าเข้ามาเพราะผลประโยชน์รึเปล่า แต่ถามว่ามีคนมาจีบมั้ยก็ยังค่ะ มีแต่คนที่เมื่อก่อนคนรอบข้างที่ไม่ได้สนิทกัน ไม่ชอบเราพอเราเริ่มมีเพลงแล้วมาตีสนิทเราก็มีค่ะ”

ผู้ใหญ่ห้ามมีแฟนมั้ย?

“ไม่ห้ามค่ะ แต่ไม่ให้มีผลกระทบกับการทำงานค่ะ”

มีข่าวว่าเราแย่งงานใบเตย อาร์สยาม มีการตัดราคากัน?

“ความจริงเราก็คนละตลาดอยู่แล้ว พี่ใบเตยก็เป็นนักร้องเซ็กซี่ภาคกลาง ส่วนเราก็ภาคอีสาน หนูก็เป็นอินดี้บ้านๆ ถามว่าเคยเจอกันมั้ย ก็ยังค่ะ ก็ชื่นชอบพี่เค้าอยู่เหมือนกัน”.

ดังเป็นพลุแตกสำหรับลูกทุ่งสาวดาวรุ่ง ลำไย ไหทองคำ นักร้องเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ล่าสุดมีข่าวว่า จะได้ร่วมเล่นหนังกับค่ายสหมงคลฟิล์ม ประกบคู่พระเอกฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ... 30 ก.ค. 2560 13:40 ไทยรัฐ