วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เพื่อไทย' เย้ย 'ไก่อู' ให้ข้อมูลสวนทางนายกฯ ทำประชาชนสับสน

เพื่อไทย บลัฟรัฐบาลจัดระเบียบการสื่อสาร เย้ย "ไก่อู" พูดสวนทางนายกฯ ทำชาวบ้านสับสน ติงอย่ามองเชิงลบ เรียกร้องบี้ตรวจสอบคุณภาพข้าว

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุข้อเรียกร้องให้รัฐบาลตรวจสอบคุณภาพข้าว ในช่วงใกล้วันตัดสินคดี เป็นการหวังผลทางคดี เพื่อช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า การเรียกร้องดังกล่าวเป็นการดำเนินการตามสภาพข้อเท็จจริงตามสถานการณ์ มิได้มีเจตนาทำลายความน่าเชื่อถือรัฐบาล เป็นการทำหน้าที่อย่างบริสุทธิ์ใจเพื่อรักษาผลประโยชน์ประเทศ ไม่ใช่การตรวจสอบเพื่อหวังผลทางคดี

ขอให้ พล.ท.สรรเสริญ ระวังการแสดงความเห็นประเด็นการเมือง โดยไม่อยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง ไม่ควรมองเชิงลบการเรียกร้องให้ตรวจสอบคุณภาพข้าว เพราะเป็นความปรารถนาดีที่มาจากเจ้าของโกดัง นักการเมือง สื่อมวลชน แม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ยังยอมรับว่าอาจมีข้าวดีรั่วไหลปะปนข้าวอาหารสัตว์ และสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและคณะกรรมการนโยบายบริหารและจัดการข้าว (นบข.) ตรวจสอบอย่างเร่งด่วน แต่ พล.ท.สรรเสริญ มาแถลงสวนทางนายกฯ ทำให้ประชาชนสับสน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ให้ข่าวย้อนแย้งขัดกัน รัฐบาลควรจัดระเบียบการสื่อสารตัวเองให้ดี

ส่วนกรณีประชาชนจะมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันแถลงปิดคดี และวันฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าวนั้น ขอให้เชื่อมั่นประชาชนมาด้วยความห่วงใย ต้องการให้กำลังใจตามพื้นฐานประเพณีวัฒนธรรม ไม่ได้ระดมกันมา ไม่มีการว่าจ้าง และไม่สร้างความรุนแรงแน่นอน 

เพื่อไทย บลัฟรัฐบาลจัดระเบียบการสื่อสาร เย้ย "ไก่อู" พูดสวนทางนายกฯ ทำชาวบ้านสับสน ติงอย่ามองเชิงลบ เรียกร้องบี้ตรวจสอบคุณภาพข้าว 30 ก.ค. 2560 13:26 30 ก.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ