วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยางล้อยางไทย...ยอดจองพุ่ง

โดย สะ-เล-เตหลังตีปี๊บแผนการกู้ราคายางให้โงหัว ด้วยวิธีเพิ่มปริมาณการใช้ในประเทศให้มากขึ้นมาหลายเพลา...วันนี้ความชัดเจนเริ่มมีให้เห็นแล้ว

โดยเฉพาะนโยบายส่งเสริมการใช้ยางในหน่วยงานภาครัฐ

กรมชลประทาน เอาไปใช้ทำถนนริมคลองชลประทานแล้ว 100 ตัน...ล่าสุดสัปดาห์ที่แล้ว สำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพบก ต้องการน้ำยางสด 11,000 ตัน ยางแท่งอีก 400 ตัน เพื่อนำไปผลิตเป็นที่นอน หน้ากากยางกันแก๊สพิษ เสื้อกันกระสุน เฝือกยาง ที่ในอดีตต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศในราคาที่แพงกว่าผลิตเองถึง 8 เท่า

และด้วย การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) พยายามดิ้นรนหาช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางล้อยี่ห้อของตัวเอง “TH TYRE” ให้มากขึ้น จับมือกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดบริการพิเศษกับลูกค้าที่ใช้ยางในโครงการยางล้อประชารัฐ TH TYRE จะได้รับบริการเปลี่ยนยางฟรีโดยไม่คิดค่าแรง สามารถไปใช้บริการได้ที่ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ในปั๊มน้ำมันของ ปตท.

ซื้อยางล้อรถยนต์ TH TYRE เปลี่ยนยางฟรีแบบครบวงจร ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ธ.ค.60...หลังปีใหม่ไปแล้ว แม้เปลี่ยนยางจะไม่ฟรี แต่มีส่วนลดค่าบริการให้ 50% ไปถึง 31 ก.ค.61

ไหนๆพูดถึงยางล้อ TH TYRE กันแล้ว ขอบอกต่อข่าวดี เรื่องภูมิใจในความเป็นไทยกันบ้าง...ถึง TH TYRE จะเป็นยางยี่ห้อใหม่แต่เป็นยางล้อไทยแท้ ผลิตจากโรงงานมาตรฐาน DEESTONE ของคนไทย...หลังมีการเปิดตัวไปเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ผลการทำตลาดแบบมือใหม่หัดขายของเจ้าหน้าที่ กยท. เจาะตลาดเฉพาะกลุ่มเกษตรกรและสหกรณ์ แบบบอกต่อปากต่อปาก โดยไม่มีสินค้าวางขายตามห้างร้านเหมือนยางล้อรถยนต์แบรนด์ดัง

ได้ผลลัพธ์น่าพอใจไม่น้อย มียอดจองสั่งซื้อมาแล้ว 10,000 เส้น จากเป้าหมายที่คิดว่าปีนี้จะขายให้ได้ 40,000 เส้น...มียอดจองจนผลิตไม่ทัน โดยเฉพาะชาวสวนยางภาคตะวันออกจองกว่าครึ่ง

แสดงว่าประเทศไทยยังมีคนรักความเป็นไทย และภูมิใจที่จะได้ใช้สินค้าไทยมิใช่น้อย.

สะ–เล–เต

30 ก.ค. 2560 12:57 30 ก.ค. 2560 12:58 ไทยรัฐ