วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 31/07/60

บุษบา ยอดบางเตย - พล.ต.อ.สมยศพุ่มพันธุ์ม่วงกีฬาซีเกมส์ที่มาเลย์ อีก 19 วันพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะเริ่ม วันพรุ่งนี้แล้ว ทัพนักกีฬาไทย เรือใบ–วินด์เซิร์ฟ จะเป็นชุดแรกที่บินสู่ลังกาวี ลงฝึกซ้อมเพื่อปรับตัวรับการแข่งขันที่จะมาถึงในกลางเดือน

คิวต่อไปคงเป็นนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่ง “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ กำหนดพาขุนพลนักเตะทั้งหมดบินสู่สมรภูมิแข้งกัวลาลัมเปอร์ 12 ส.ค. เพราะว่าคิวเตะนัดแรกของซีเกมส์จะเริ่มวันที่ 14 ส.ค.เป็นต้นไป

ซีเกมส์มาเลย์ ยังไม่ทันเริ่ม ซีเกมส์ 2019 อีก 2 ปีข้างหน้าที่ฟิลิปปินส์ซึ่งได้ประกาศถอนตัวไม่ขอจัดไปแล้ว ล่าสุด ประธาน โอลิมปิก โกฮวงโก จูเนียร์ กำลังใช้ความพยายามครั้งสุดท้ายเจรจากับประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต ให้กลับใจมาจัดตามเดิมจะสำเร็จหรือไม่ 18 ส.ค.นี้คงรู้กัน ในการประชุมมนตรีซีเกมส์ที่มาเลย์ ถ้าฟิลิปปินส์ยังยืนยันไม่จัด ไทย กับ อินโดนีเซีย พร้อมเสียบทันที


ต่อไป โอลิมปิกฤดูหนาวที่โตเกียว และเอเชียนเกมส์ฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ คงมีนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งด้วยหลายคน ตอนนี้ ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ นายกสมาคมสกีและสโนบอร์ดไทย ทำ MOU กับเมืองฮิกาชิคาวะ ฮอกไกโด ของญี่ปุ่น แลกเปลี่ยนสนับสนุน และส่งเสริมให้นักกีฬาไทยได้ไปฝึกซ้อมตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงแข่งนานาชาติเลย

ซีเกมส์ครั้งนี้ กรีฑา เป็นกีฬาหลักที่มีชิงเหรียญทองกันมากมาย “แฝดเล็ก” พล.ต.ต ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าโค้ชใหญ่ มีความมั่นใจ ครั้งนี้ 14 เหรียญทอง ต้องไม่พลาด ทีมวิ่งระยะสั้น เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ มรภ.พิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก เรียบร้อยตั้งแต่
25 ก.ค.ที่ผ่านมา

ส่วนประเภทลานให้ซ้อมหนักอยู่ที่สนามศูนย์กีฬา มธ.รังสิต แถมยังแย้ม ครั้งนี้ให้จับตาดู “เจ้ามิ้ว” จิระพงศ์ มีนาพระ ที่ฟิตซ้อมดีขึ้นทุกวัน น่าจะทวงเจ้าลมกรดได้อีกครั้ง

ยังยอดเยี่ยมเสมอสำหรับ จอมพลังยกน้ำหนักไทย ในศึกเยาวชนยุวชนชิงแชมป์เอเชียที่เนปาลปิดฉากลงไป โกยเหรียญกลับมาได้ถึง 13 ทอง 15 เงิน 10 เหรียญทองแดง “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายก บอกพวกเขาเหล่านี้คือความหวังใหม่ของยกน้ำหนักไทย สั่งโค้ชและทีมงานให้นำข้อบกพร่องมาแก้ไขปรับปรุงกันต่อไปเพื่อเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ และ โอลิมปิกเกมส์ ยังรออยู่ข้างหน้า

กลายเป็นนายกลูกหนัง “เจ้าโปรเจกต์” ไปแล้ว พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง มีไอเดียโปรเจกต์ใหม่ๆผุดขึ้นแทบทุกวัน ล่าสุดจะขอที่ดินย่านปริมณฑล จากรัฐบาล มาสร้างสนามฟุตบอลแห่งใหม่เป็นของสมาคมตามมาตรฐานฟีฟ่า จุคนดูประมาณ 4-5 หมื่นคน งบประมาณการสร้างก็จะขอจากหน่วยงานเอกชน และ “ฟีฟ่า” มาช่วย ภายในปี 2019 คงได้เห็นรูปร่างหน้าตาของสนามแห่งนี้แน่นอน

จุ่น บางระจัน

30 ก.ค. 2560 12:28 30 ก.ค. 2560 12:30 ไทยรัฐ