วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวลน้ำมหาศาลจ่อท่วมสะพานข้ามถนนสายหลัก อำนาจเจริญ - อุบลราชธานี

มวลน้ำมหาศาลจ่อท่วมสะพานข้ามถนนสายหลัก อำนาจเจริญ-อุบลราชธานี หลังล้นเอ่อที่นาไปแล้วกว่า 30,000 ไร่ หลังจากที่พนังกั้นน้ำพัง ที่บ้านดอนหว่าน ส่งผลให้มวลน้ำมหาศาลจากลำเซบก ไหลทะลักท่วมพื้นที่การเกษตร


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานลำเซบก อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีทีท่าว่าจะลด ซึ่งเป็นผลมาจากพนังกั้นน้ำที่ลำเซบาย อ.หัวตะพาน พังลง เมื่อวันที่ 29 ก.ค.60 ที่ผ่านมา ล่าสุดระดับน้ำห่างคอสะพานเพียงแค่ไม่ถึง 1 เมตร โดยที่นาของชาวบ้านที่อยู่โดยรอบ รวมพื้นที่ราว 1,000 ไร่ ถูกน้ำท่วมสูงจมบาดาล และที่ได้รับผลกระทบหนักคือที่ โรงเรียนลืออำนาจวิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอลืออำนาจ ถูกมวลน้ำจากลำเซบกเอ่อเข้าท่วมอาคารเรียน ห้องเรียน ห้องสหกรณ์โรงเรียน ได้รับความเสียหาย ครูและนักเรียนได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้

ขณะที่ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมรับมือตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งที่บ้านดอนหว่าน อ.หัวตะพาน ซึ่งในขณะนี้น้ำยังคงไม่มีทีท่าว่าจะลดเช่นกัน และอีกหลายพื้นที่ในจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งยังคงมีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ทางจังหวัดได้ร่วมกับหน่วยทหารจาก มทบ.22 อุบลราชธานี จัดส่งกำลังพลและเครื่องมือเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตั้งแต่ช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้.

มวลน้ำมหาศาลจ่อท่วมสะพานข้ามถนนสายหลัก อำนาจเจริญ-อุบลราชธานี หลังล้นเอ่อที่นาไปแล้วกว่า 30,000 ไร่ หลังจากที่พนังกั้นน้ำพัง ที่บ้านดอนหว่าน ส่งผลให้มวลน้ำมหาศาลจากลำเซบก ไหลทะลักท่วมพื้นที่การเกษตร 30 ก.ค. 2560 10:29 30 ก.ค. 2560 14:09 ไทยรัฐ