วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้ำยมที่ จ.นครสวรรค์ ล้นตลิ่ง เอ่อท่วมที่ลุ่มต่ำ บางจุดสูงกว่าเมตร

ระดับน้ำในแม่น้ำยมที่ จ.นครสวรรค์ ล้นตลิ่ง เอ่อท่วมที่ลุ่มต่ำ บางจุดสูงกว่าเมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจรเข้าออก พร้อมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง ...

วันที่ 30 ก.ค. ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านริมตลิ่งที่ลุ่มต่ำ ยังได้รับความเดือดร้อนต่อเนื่อง หลังระดับน้ำยมที่ไหลมาจากจังหวัดพิจิตรยังมีปริมาณมาก ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง หลายหลังคาเรือนได้รับผลกระทบ ต้องใช้เรือเป็นพาหนะเข้าออกบ้าน ล่าสุดระดับน้ำจากคลองดังกล่าวยังคงสูงกว่าตลิ่ง เอ่อล้นท่วมบางจุดสูงกว่า 1 เมตร

นายสังเวียน แย้มแสน ชาวบ้านหมู่ที่ 3 เปิดเผยว่า ถึงแม้พื้นที่ตำบลบางเคียนจะมีน้ำท่วมซ้ำซากเป็นประจำทุกปี แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ยังคงเก็บของเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับปริมาณน้ำ พร้อมนำทรัพย์สินมีค่า เช่น เครื่องมือทางการเกษตร รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ออกจากพื้นที่ทั้งหมด เพราะไม่สามารถเก็บไว้ที่บ้านได้ ล่าสุดถึงแม้สถานการณ์น้ำจะเพิ่มขึ้นวันละ 2-3 ซม. แต่ชาวบ้านในที่ลุ่มคาดว่าจะได้รับผลกระทบ ต้องใช้เรือเป็นพาหนะต่อไปอีกนับเดือน

ด้านจุดรวมแม่น้ำยมและแม่น้ำน่าน จังหวัดนครสวรรค์ ปริมาณน้ำเพิ่มสูงล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำจำนวนนับสิบหลัง ในขณะที่ประชาชนริมแม่น้ำขนของขึ้นที่สูงและเฝ้าดูสถานการณ์ เพราะในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง.

ระดับน้ำในแม่น้ำยมที่ จ.นครสวรรค์ ล้นตลิ่ง เอ่อท่วมที่ลุ่มต่ำ บางจุดสูงกว่าเมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจรเข้าออก พร้อมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง ... 30 ก.ค. 2560 10:09 30 ก.ค. 2560 10:21 ไทยรัฐ