บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายไปนาน ฟ้า ชัญสร นางงามสายแซ่บซ่อนเปรี้ยว ไปทำงานอะไร?

ขอรัวไลค์คนที่ยังคิดถึงกันหน่อย คงยังไม่ลืมเลือนกันนะ ฟ้า ชัญษร สาครจันทร์ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2011 ยังสวยใสมีสุขดีอยู่ หายหน้าไปนานเลย เพราะไปเป็นดีเจออยู่พักใหญ่ เรื่องการแสดงยังรับนะคะ แต่ยอมรับว่าเลือกบทเยอะหน่อย ยังไม่เจอบทที่ถูกใจ ก็เลยทำงานชิลๆ เป็นดีเจไปก่อนดีกว่า 

ตอนนี้ฟ้าทำอะไรอยู่คะ ดูเหมือนจะเงียบๆ หายไปเลย? "เป็นดีเจอยู่คลื่นญี่ปุ่น เจแชนแนล J-channel 93.75 ค่ะ ฟ้าจัดช่วงเจคลับ J-Club ทุกวันเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่บ่ายโมงค่ะ จะเล่าเรื่องวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับเปิดเพลงญี่ปุ่นล้วนๆ เลยค่ะ จัดรายการเป็นภาษาไทยนะคะ ตรงไหนสัญญาณไม่ถึง ฟ้าแนะนำให้ฟังในแอปเจแชนแนล app J-Channel สัญญาณมันค่อนข้างจะมีแต่เมือง ทำงานดีเจมาได้ประมาณหนึ่งปีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยค่ะ"

งานแสดงไม่รับเล่นแล้ว? "รับค่ะ แต่ยอมรับว่าเราเรื่องเยอะประมาณหนึ่ง คือไม่ใช่เรื่องเยอะอย่างนั้น จะเลือกบทเยอะ ดูเรื่องราวที่จะเล่นก่อนค่ะ อีกอย่างเราไม่มีสังกัดด้วย ก็ไม่ใช่คนที่จะสู้ตายเพื่องานแสดง บางทีไปถ่ายทำไกลๆ ขับรถไปสองชั่วโมงเราก็ไม่ไหว เรื่องการแสดงก็เลยขอพักก่อน"

เป็นยังไงบ้างน้องนางงามปีนี้ มารีญา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สวยสมมงหรือไม่? "ก็จริงๆ น้องครบทุกอย่างแล้ว อาจจะมีที่คนบอกว่าหน้าไม่ไทย คือจะหาคนที่ครบทุกอย่าง ยากมากกกกกกกกกก (ลากเสียงยาวได้อีกๆ) นอกนั้นน้องก็ครบ ได้คะแนนสูงสุดอยู่แล้วค่ะ" ชุดขาวที่ใส่มาวันนี้ดูเด่นดี ใครออกแบบให้? "พี่แจ็ค ออกแบบให้ค่ะ (ธีระธรรม อุปถัมภ์กิจสิริ ดีไซเนอร์ห้องเสื้อ I F N T by theeratham)

วงการนางงามบ้านเราช่วงนี้คึกคักดีนะ? "ก็ดีใจค่ะ ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น ไม่ใช่แค่ในแวดวงแฟนนางงามเท่านั้น นางงามกลายเป็นเรื่องของคนหมู่มากไปแล้ว ก็ดีใจๆ คนติดตามมากขึ้น ผู้จัดประกวดเอาอะไรใหม่ๆ มาใส่มากขึ้น".