วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำจากหล่มเก่า ทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจ เพชรบูรณ์ บางจุดสูงเกือบเมตร (คลิป)

สถานการณ์น้ำที่เพชรบูรณ์ น้ำจากหล่มเก่า ทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจ บางจุดสูงเกือบเมตร ชาวบ้านเร่งขนย้ายของขึ้นที่สูง พร้อมเตรียมรับมือมวลน้ำระลอกสอง ที่คาดว่าไหลสมทบเที่ยงนี้ ...

วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 ที่ จ.เพชรบูรณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำจากอำเภอหล่มเก่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมเขตเศรษฐกิจ ตลาดสดเขตเทศบาลอำเภอหล่มสักเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ ระดับน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางเทศบาลเมืองหล่มสักได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาตั้งจำนวน 5 จุด เพื่อเร่งสูบน้ำให้ระบายออกนอกเขตเทศบาลหลายจุด โดยที่ชุมชนท่ากกโพธิ์ น้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้

อย่างไรก็ตาม มวลน้ำที่น่าวิตกที่ชลประทานจังหวัดเพชรบูรณ์แจ้งเตือนก็คือ มวลน้ำระลอกสอง ที่คาดการณ์ไว้ว่าจะมีความสูงและมีปริมาณมากกว่าระลอกนี้หลายเท่า โดยคาดการณ์เอาไว้ว่ามวลน้ำอาจจะเข้าหนุนช่วงใกล้เที่ยงของวันนี้ และมีปริมาณน้ำมากกว่าทุกครั้งที่เคยท่วม ซึ่งร้านค้าต่างเร่งนำกระสอบทรายมาทำคันกั้นน้ำ พร้อมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน.

สถานการณ์น้ำที่เพชรบูรณ์ น้ำจากหล่มเก่า ทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจ บางจุดสูงเกือบเมตร ชาวบ้านเร่งขนย้ายของขึ้นที่สูง พร้อมเตรียมรับมือมวลน้ำระลอกสอง ที่คาดว่าไหลสมทบเที่ยงนี้ ... 30 ก.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ