วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มสวนยาง รับจ๊อบเสริมขนยาบ้า ยึด 2.3 แสนเม็ด ไอซ์ 2 กก.

ตำรวจ สน.ดินแดง รวบหนุ่มสวนยาง เมืองคอน รับจ๊อบเสริม ขนยาบ้า ยึด 2.3 แสนเม็ด ไอซ์อีก 2 กก. ขยายผลค้นห้องพักย่านรามคำแหง ยึดอีกหมื่นเม็ด คุมแฟนสาวสอบ หาความเชื่อมโยง ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 29 ก.ค. มีรายข่าวว่า พ.ต.ท.ประเสริฐ รัตนรุ่งโรจน์ รอง ผกก.ป.สน.ดินแดง พร้อมด้วย พ.ต.ต.กรวุฒิ งดงามจรัส สว.สส.สน.ดินแดง นำกำลังตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ดินแดง และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ร่วมกันจับกุมตัว นายจักรกฤษ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 28 ปี ชาว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 230,002 เม็ด และยาไอซ์ 2 กิโลกรัม โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณด้านหน้าโรงเรียนพิบูลย์ประชาสรรค์ ถนนดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. เมื่อเวลา 09.00 น. (29 ก.ค.) ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 05.45 น. วันเดียวกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ดินแดง กำลังตั้งจุดตรวจเคลื่อนที่เร็วบริเวณหน้าโรงเรียนพิบูลย์ประชาสรรค์ ถนนดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. อยู่นั้น เจ้าหน้าที่พบรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ขับผ่านเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงขอให้หยุดรถ เมื่อสังเกตเข้าไปภายในรถพบชายต้องสงสัย ทราบชื่อภายหลังว่า นายจักรกฤษ ลักษณะคล้ายคนเมา แสดงท่าทางลุกลี้ลุกลน มีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น ซึ่งนายจักรกฤษยอมรับว่าเพิ่งเสพกัญชามา

จากการตรวจค้นกระโปรงท้ายรถ พบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่สีน้ำเงิน เมื่อทำการเปิดออกดูพบยาบ้าจำนวน 220,000 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 2 กิโลกรัม บรรจุในกระเป๋าใบดังกล่าว ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ได้ทำการขยายผลเข้าตรวจค้นห้องพักในซอยรามคำแหง 65 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. พบยาบ้าอีกจำนวน 10,002 เม็ด โดยมี น.ส.ดารุณี คงสง อายุ 28 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช แฟนสาวผู้ต้องหาอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าไว้เป็นหลักฐานพร้อมเชิญตัว น.ส.ดารุณี มาสอบสวนต่อที่ สน.ดินแดง

จากการสอบสวนนายจักรกฤษให้การยอมรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นชาวสวน รับจ้างกรีดยางอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่รายได้ไม่พอใช้ จนกระทั่งมีคนรู้จักชักชวนให้มารับจ้างขนยาเสพติด ซึ่งจะได้ค่าจ้างครั้งละ 100,000 บาท เมื่อเห็นว่ามีรายได้ดีจึงตัดสินใจรับงานนี้ โดยผู้ว่าจ้างจะสั่งการทางโทรศัพท์ หลังรับงานตนได้นั่งรถโดยสาร บขส. มาลงที่สายใต้ใหม่เวลาประมาณตี 3 ต่อมามีโทรศัพท์เข้ามาสั่งให้ไปรับยาเสพติดที่ศาลารอรถโดยสารริมถนนใน จ.ปทุมธานี ซึ่งยาจะถูกซุกซ่อนไว้ใต้ถุนของศาลาดังกล่าว แต่จำไม่ได้ว่าศาลาไหน

เมื่อได้ยาเสพติดมาแล้ว ตนตั้งใจจะเดินทางไปหา น.ส.ดารุณี แฟนสาว ที่ห้องพักดังกล่าว เพื่อที่จะนำยาเสพติดทั้งหมดไปพักไว้ก่อนขนกลับ จ.นครศรีธรรมราช ในช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน ทั้งนี้ยอมรับว่าได้ขนยาเสพติดลักษณะนี้มาแล้ว 4 ครั้ง และไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การนายจักรกฤษ ต้องทำการสอบปากคำผู้ต้องหาอีกครั้ง เพื่อทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการให้ได้ ส่วน น.ส.ดารุณี แฟนสาว ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาความเกี่ยวโยง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย กับนายจักรกฤษ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ในวันนี้ (30 ก.ค.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. จะเดินทางมาแถลงข่าวด้วยตัวเองที่ สน.ดินแดง ในเวลา 10.30 น.

ตำรวจ สน.ดินแดง รวบหนุ่มสวนยาง เมืองคอน รับจ๊อบเสริม ขนยาบ้า ยึด 2.3 แสนเม็ด ไอซ์อีก 2 กก. ขยายผลค้นห้องพักย่านรามคำแหง ยึดอีกหมื่นเม็ด คุมแฟนสาวสอบ หาความเชื่อมโยง ... 30 ก.ค. 2560 07:53 30 ก.ค. 2560 08:25 ไทยรัฐ