วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจค้นอู่ซ่อมรถ ทําเลขเครื่องปลอม

แฟ้มภาพ

ค่ำวันที่ 28 ก.ค. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ชนินทร์ กุลวนิชชานันท์ สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ร่วมกับ พ.ต.ต.เอกวิทย์ เกิดศิริ สว.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุด ศปจร.ภ.จ.นศ.ไปตรวจสอบที่อู่ซ่อมรถยนต์ “ชาญวิทย์” เลขที่ 17 หมู่ 2 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบตอกเลข รถยนต์ผิดกฎหมาย

เมื่อไปถึงพบนายขรรค์ชัย หรือโอม แก้วสุกใส อายุ 27 ปี คนงาน นั่งตอกเลขเครื่องยนต์รถกระบะ อีซูซุ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดซ่อมอยู่ในอู่ มีนายชาญวิทย์ หรือวิทย์ ศิริคำ อายุ 54 ปี เจ้าของอู่ยืนอยู่ด้วย ตำรวจจับกุมทั้งคู่พร้อมของกลางรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่มีเครื่องยนต์ด้านหน้ารถ, เครื่องยนต์อีซูซุมีร่องรอยตอกเลขซ้ำหลายจุด, ค้อนสำหรับตอกเลขเครื่องยนต์ 3 อัน, เหล็กสำหรับตอกเลขเครื่องยนต์ในการปลอมแปลง 34 ชิ้น และดวงไฟหลอดตะเกียบสำหรับส่องสว่างในการตอกเลขเครื่องยนต์ 2 หลอด

สอบสวนทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานมัดตัวแน่น จึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พบนายขรรค์ชัย หรือโอม แก้วสุกใส คนงาน นั่งตอกเลขเครื่องยนต์รถกระบะ อีซูซุ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดซ่อมอยู่ในอู่ มีนายชาญวิทย์ หรือวิทย์ ศิริคำ เจ้าของอู่ยืนอยู่ด้วย ตำรวจจับกุมทั้งคู่พร้อมของกลาง 30 ก.ค. 2560 07:44 30 ก.ค. 2560 07:45 ไทยรัฐ