วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือดสะท้านทวีป! 'บลูเวฟ' ดวล 'กิติ ปาซานด์' ชิงดำโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ตัวแทนจากประเทศไทย เตรียมลงดวล "กิติ ปาซานด์" ทีมจากประเทศอิหร่าน ในศึก "ฟุตซอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017" ณ พู โถ อินดอร์ สเตเดี้ยม โฮจิมินห์ วันนี้เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 30 ก.ค.60 ศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2017 ที่ พู โถ อินดอร์ สเตเดี้ยม โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 29 ก.ค.60 มีการแถลงข่าวก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง "ฉลามชลโต๊ะเล็ก" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ทีมจากไทย เจ้าของแชมป์ 1 สมัย ปี 2013 - รองแชมป์ 1 สมัย ปี 2014) พบ กิติ ปาซานด์ (ทีมอิหร่าน เจ้าของแชมป์ 1 สมัย ปี 2012 - รองแชมป์ 1 สมัย ปี 2013) ถือเป็นการรีแมตช์นัดชิงชนะเลิศเมื่อปี 2013 ที่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เคยชนะ กิติ ปาซานด์ มาแล้วด้วย โดยคู่ชิงชนะเลิศจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค.60 เวลา 19.00 น.

"ฉลามชลโต๊ะเล็ก" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นำโดย "แปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พร้อมด้วย "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือคนไทยที่ลุ้นเป็นโค้ชคนไทยคนแรกที่ทำทีมลุ้นแชมป์สโมสรเอเชียคนแรกร่วมแถลงความพร้อม ส่วน กิติ ปาซานด์ มีทางด้าน อารีเลซ่า อัฟซาล กุนซือใหญ่กิติ ปาซานด์ ร่วมแถลง

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เผยถึงความพร้อมว่า "พรุ่งนี้ (วันอาทิตย์ 30 ก.ค.60) ถือเป็นเกมสำคัญในชีวิตของผมและตัวนักเตะ พรุ่งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างจะจดจ่ออยู่ในเกม 40 นาที และเราจะพยายามสร้างประวัติศาสตร์ของสโมสรให้ได้ครับ"

"ส่วนเรื่องที่กิติ ปาซานด์รู้วิธีเล่นและวิธีการรับมือกับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง รวมถึง กฤษดา วงษ์แก้ว ผมไม่ได้กังวลเหมือนกัน เพราะทุกวันนี้ตัวนักกีฬาไทยเองรวมถึงสโมสรไทยเองค่อนข้างจะกลัวอิหร่าน แต่ตอนนี้ผ่านไป 10 ปี ทัศนคติที่จะเล่นกับอิหร่าน รวมถึงทัศนคติที่จะเล่นกับญี่ปุ่น ณ ตอนนี้ไม่ได้เป็นปัญหากับนักเตะไทยแล้ว"

"แม้กระทั่งตัวทีมฟุตซอลไทย รวมถึงตัวผู้เล่นของชลบุรีมันไม่ได้เป็นปัญหาเลย ในเกมนัดชิงผมและตัวนักเตะจะเล่นในสไตล์ของชลบุรี ไม่เปลี่ยนวิธีการเล่นกับการต้องเจอทีมอิหร่าน"

ทั้งนี้ได้มีผู้สื่อข่าวเวียดนามได้สอบถาม "โค้ชหมี" ถึงประเด็นที่ว่า สโมสรจากไทยมีความกลัวทีมจากอิหร่าน โดยเฉพาะตัวผู้เล่นของ กิติ ปาซานด์ มีตัวทีมชาติอิหร่านที่เอาชนะบราซิลของ "ฟัลเกา" ในศึกฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบียมาแล้ว โดยที่กุนซือพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้เผยแบบติดตลกว่า "ต่อให้เขาเป็นแชมป์โลก หรือว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวลงมาเล่นแมตช์ชิงแมตช์เดียว เรารู้อยู่แล้วว่าการเจอกับอิหร่านเป็นเกมที่ยาก เขามีซุปเปอร์สตาร์เยอะเยะ มีหลายคนอยู่ในทีมชาติอิหร่านชุดที่ชนะบราซิลในเวิล์ดคัพหนล่าสุด แต่ผมว่าฟุตซอลแมตช์เดียว เราไม่จำเป็นต้องกลัวทีมไหน ตราบใดที่เวลายังไม่หยุด เราก็จะไม่หยุดหายใจ เราจะกัด เราจะฟัดให้เต็มที่แม้เขาจะเป็นอิหร่านก็ตาม"

ด้าน "แปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าวในการแถลงข่าวก่อนนัดชิงชนะเลิศว่า "หลายๆ ปีที่ผ่านมา ทีมเรามีฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นเรื่อยๆ สโมสรเรามีองค์ประกอบที่ดี ส่วนปีที่ผ่านมาก็เรียนรู้เยอะ ปีที่ผ่านมาเราพลาดไป ปีนี้มาเรากลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม และเราก็มีความมุ่งมั่นมากกว่าเดิม เป็น 4 ปีแล้วที่เราไม่ได้สัมผัสการเป็นแชมป์เอเชียมา แต่เรายังเหลืออีกหนึ่งนัดที่ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"

สำหรับผู้เล่นชุดแรกที่คาดว่าน่าจะลงสนามให้ "ฉลามชลโต๊ะเล็ก" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2017 โดยที่ในรายของ คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูตัวหลักยังมีปัญหาบาดเจ็บที่หัวไหล่ รวมถึงล่าสุดมาเจ็บที่นิ้วโป้งเท้าอีก ทำให้อาจยังไม่พร้อมลงสนามเป็นมือหนึ่ง โดยจะให้ อรุษ เส็นบัตร เฝ้าเสาแทน ส่วนผู้เล่น 4 รายยังเป็นชุดหลัก "ซาปา", จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ผู้นำดาวซัลโว 9 ประตู, กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีม และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่หากยิงอีก 1 ประตูจะกลายเป็นผู้เล่นที่ทำประตูได้สูงสุดตลอดกาลของศึกสโมสรเอเชีย แซงหน้า วาฮิต ซามซาอี ยอดแข้งอิหร่านที่ทำไว้ที่ 35 ประตู

ด้าน กิติ ปาซานด์ จะหมดสิทธิ์ใช้งาน วิคเตอร์ ฮูโก้ แข้งบราซิลที่โดนใบแดงไล่ออกในเกมรอบรอง จะหมดสิทธิ์ลงสนามทันที โดยคาดว่าผู้เล่นชุดแรกจะประกอบด้วย เซอฟาน โมฮามาดี้ (ผู้รักษาประตู), โมฮัมเหม็ด เคชาวาส (กัปตันทีม), อาลี ฮัสซันซาเดย์, อาเหม็ด เอสมาเอลโพล และ เมอดาด จาเบรี่ โดยทีมชุดนี้ของ กิติ ปาซานด์ มี 5 นักเตะของทีมฟุตซอลทีมชาติอิหร่านที่ชนะบราซิลที่มี "ฟัลเกา" ในศึกฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบีย ตกรอบ 16 ทีม ประกอบด้วย เซอฟาน โมฮามาดี้ (ผู้รักษาประตู), โมฮัมเหม็ด เคชาวาส, อาลี ฮัสซันซาเดย์, อาเหม็ด เอสมาเอลโพล และ เมอดาด อาลีกาแด

Cr.Photo : www.facebook.com/PttBluewaveChonburiFutsalClub

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ตัวแทนจากประเทศไทย เตรียมลงดวล "กิติ ปาซานด์" ทีมจากประเทศอิหร่าน ในศึก "ฟุตซอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017" ณ พู โถ อินดอร์ สเตเดี้ยม โฮจิมินห์ วันนี้เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป... 30 ก.ค. 2560 03:12 30 ก.ค. 2560 09:29 ไทยรัฐ