วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจเร่งล่า ดีเจดัง ตบด้วยแก้ว

วิวาทกันหน้าผับ ทำคู่อริเสียโฉม เย็บถึง100เข็ม!

“เอิ๊ก บิวตี้” บล็อกเกอร์ สาวชื่อดัง โพสต์คลิปความยาว 5.12 นาที ขอความเป็นธรรม หลังน้องสาวถูกดีเจเน็ตไอดอลทอมบอย ใช้แก้วตบหน้าแตกยับ ต้องเย็บเกือบ 100 เข็ม ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับ ข้อหาทำร้ายร่างกายให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

กรณีเฟซบุ๊ก Erk-Erk หรือที่รู้จักกันว่าเป็นเพจของเอิ๊ก บิวตี้ บล็อกเกอร์สาวชื่อดัง โพสต์คลิปความยาว 5.12 นาที ขอความเป็นธรรม หลังน้องสาวถูกดีเจเน็ตไอดอลทอมบอย เอาแก้วทุบหน้าจนเป็นแผลเหวอะหวะ เย็บเกือบ 100 เข็ม จนเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เนื้อหาคลิปบอกเล่าเหตุการณ์ว่า น้องสาวของเธอ ถูกดีเจชื่อดังคนหนึ่ง มีดีกรีเป็นเน็ตไอดอลทอมบอย ทำร้ายร่างกายด้วยการตั้งใจใช้แก้วทุบเข้าที่ใบหน้าเต็มแรง จนเป็นแผลเสียโฉมตลอดชีวิต ต้องเย็บที่ใบหน้าเกือบ 100 เข็ม

เรื่องราวในคลิปดังกล่าว เอิ๊ก บิวตี้ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค. น้องสาวไปเที่ยวตามปกติ กำลังจะกลับบ้าน ระหว่างรอเพื่อน ดีเจเน็ตไอดอลชื่อดังแห่งยุค ที่รู้จักกับน้องอยู่แล้ว เดินเข้ามาหาเรื่องพร้อมกับเพื่อนสนิทให้เพื่อนที่น้องสาวไม่รู้จัก เข้ามาถามว่ารู้จักกันไหม ประมาณ 3 รอบ พอรอบที่ 3 ดีเจคนดังกล่าวก็เอาแก้วกระแทกเข้าที่บริเวณหน้าน้องสาวเต็มๆ จนเลือดอาบ มีพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ฝ่ายดีเจเดินกลับเข้าไปในร้าน มือมีเลือดจากแก้วบาดและยังหัวเราะ ขณะมีคนโวยวายว่า “กูบอกแล้วไงว่าอย่าตีให้โดนมือ ให้ตีแฉลบๆ ทางฝ่ายดีเจตอบกลับไปว่า “เออ กูตีมาแล้ว!” จากนั้นทุกคนหัวเราะชอบใจ

เอิ๊ก บิวตี้ ยังเล่าต่อว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ ไม่มีคำขอโทษใดๆจากอีกฝ่าย มีแค่ฝากคนมาบอกว่า “มีเงิน อยากเรียกเท่าไรก็เรียกมา ครอบครัวเขาคนจริง” สิ่งที่เกิดขึ้นกับน้องสาว คือ ต้องผ่าตัดแผล รื้อและเย็บใหม่ 2 ครั้ง รวมเกือบ 100 เข็ม ขณะนี้ยังมีเศษแก้วจำนวนหนึ่งอยู่บนใบหน้า น้องสาวไม่กล้าดูแผลในกระจก เพราะทำใจไม่ได้ จึงขอออกมาปกป้องน้องสาวด้วยวิธีของตนเองให้เต็มที่ อยากถามหาความยุติธรรม จึงขอร้องน้องสาวให้นำเรื่องนี้มาโพสต์เตือนทุกคนให้เป็นอุทาหรณ์

บล็อกเกอร์สาวชื่อดัง ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า “สังคมจะเป็นแบบไหน ถ้าวันนึงคุณทำแบบนี้กับใครก็ได้แล้วคุณก็เดินออกไปมีชีวิตที่ปกติสุขเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น... คุณไม่ได้แค่ทำร้ายแค่ร่างกายเขา หน้าเขา ทำลายชีวิตเขา แต่คุณทำลายชีวิตทุกคนในครอบครัว และคนที่รักเขาทั้งหมด”

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก. (สอบสวน) สน.วังทองหลาง กล่าวว่า จากคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้ขออนุมัติหมายจับ น.ส.ชื่นจิตร หรือดีเจอ้อนน้อย เตมีศักดิ์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหา ศาลอาญารัชดาอนุมัติหมายจับเลขที่ 1702/60 ลงวันที่ 29 ก.ค. ข้อหาทำร้ายร่างกายสาหัส มาตรา 297 ผู้ใดกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายรับอันตรายสาหัส (4) หน้าเสียโฉมอย่างติดตัว ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่เป็นสิทธิ์ตามกฎหมายที่สามารถขอประกันตัวได้ ต้องใช้เงินสด 150,000 บาท หลักทรัพย์ราคา 300,000 บาท

สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 25 ก.ค. ร.ต.อ.ศุภชัย หมื่นอักษร รอง สว.สอบสวน สน.วังทองหลาง รับแจ้งจาก น.ส.พีรญา รชตสุวงศ์ หรือเอิ๊ก บิวตี้ บล็อกเกอร์สาวชื่อดัง อายุ 30 ปี พี่สาวรับมอบอำนาจจาก น.ส.พิชฤ์ รชตสุวงศ์ อายุ 26 ปี น้องสาว ที่นอนพักรักษาตัวที่โรง พยาบาลเปาโลโชคชัย เข้าแจ้งความว่า เมื่อประมาณ 01.00 น. วันที่ 25 ก.ค. น.ส.พิชฤ์ ถูก น.ส.ชื่นจิตร ใช้แก้วทุบหน้า ที่ไดร์คลับ ถนนทาวน์อินทาวน์ โดยแจ้งกับตำรวจเหมือนกับข้อมูลในคลิป ตำรวจจึงตามไปสอบปากคำผู้เสียหายที่โรงพยาบาล และออกหมายจับผู้ต้องหา ส่วนอาการของ น.ส.พิชฤ์ ล่าสุดได้ย้ายจากโรงพยาบาลเปาโลโชคชัย ไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช

“เอิ๊ก บิวตี้” บล็อกเกอร์ สาวชื่อดัง โพสต์คลิปความยาว 5.12 นาที ขอความเป็นธรรม หลังน้องสาวถูกดีเจเน็ตไอดอลทอมบอย ใช้แก้วตบหน้าแตกยับ ต้องเย็บเกือบ 100 เข็ม 30 ก.ค. 2560 00:50 ไทยรัฐ