วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายผับ-ปาร์ตี้ยา ซอยบงกชเมืองพัทยา

31คนฉี่ม่วง-14เยาวชน เค-ไอซ์ทิ้งเกลื่อนพื้น

นอภ.บางละมุง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ บุกทลายผับดังเมืองพัทยาจัดปาร์ตี้ยานรก พบนักท่องราตรีกว่า 300 คน กำลังเต้นรำตามจังหวะเสียงเพลงอย่างสนุกสุดเหวี่ยง พอเจ้าหน้าที่ จู่โจมเข้ามาถึงกับแตกตื่นชุลมุน ตรวจพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี 14 คน นักเที่ยวฉี่สีม่วง 31 คน ยึดยาไอซ์ 108 ถุง กับยาเค 18 ถุงทิ้งเกลื่อนพื้นและซุกซ่อนในล็อกเกอร์หลังเวทีเตรียมขายให้ลูกค้า คุมตัวผู้ดูแลร้าน 3คน พร้อมกลุ่มนักเที่ยวเสพยาไปดำเนินคดี พร้อมเสนอสั่งปิดกิจการสถานบันเทิงไม่มีใบอนุญาต

ผับดังเมืองพัทยาลักลอบจัดปาร์ตี้ยานรกถูกเจ้าหน้าที่บุกทลายเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 29 ก.ค. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รวมกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นร้าน “สามสิงห์ทอมบอยแอนด์โมเดล” สถานบันเทิงชื่อดังตั้งอยู่กลางซอยบงกช ย่านพัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังสืบทราบว่าสถานบันเทิงดังกล่าวลักลอบเปิดเกินเวลาและเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดของกลุ่มเยาวชนในพื้นที่

ที่เกิดเหตุเป็นผับขนาดใหญ่เปิดเพลงเสียงดังกระหึ่ม เจ้าหน้าที่ปิดล้อมทางเข้าออกไว้ทุกด้านก่อนจู่โจมเข้าตรวจค้นภายในร้าน พบนักท่องราตรีทั้งหญิงและชายกว่า 300 คนอยู่ในอาการมึนเมาลุกขึ้นยืนเต้นรำตามจังหวะเสียงเพลงที่ดีเจเปิดอยู่บนเวทีอย่างสนุกสนาน จึงสั่งปิดเพลงและเปิดไฟในร้าน สร้างความแตกตื่นตกใจให้บรรดานักเที่ยว บางคนอาศัยช่วงชุลมุนรีบโยนสิ่งของบางอย่างลงบนพื้น

เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าควบคุมพื้นที่พร้อมคัดแยกนักเที่ยวชายหญิงให้อยู่คนละฝั่ง จากนั้นตรวจบัตรประชาชนพบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ทั้งหมด 14 คน และผลตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วงในร่างกายมีสารเสพติด 31 คน นอกจากนี้ ยังตรวจยึดยาไอซ์ 108 ถุง และยาเค 18 ถุง ถูกโยนทิ้งเกลื่อนพื้นภายในร้านและซุกซ่อนไว้ในล็อกเกอร์เก็บของพนักงานหลังเวที ขณะเดียวกันได้จับกุมตัวนายอนุสรณ์ อัทธแสน อายุ 19 ปี พนักงานร้าน พร้อมของกลางวิทยุสื่อสารและกุญแจมือ จากการตรวจสอบใบอนุญาตเปิดสถานบริการ ทางร้านไม่สามารถนำมาแสดงได้

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า การสนธิกำลังหลายฝ่ายบุกจับกุมสถานบันเทิงชื่อดังแห่งนี้ เนื่องจากสืบทราบมาว่าคืนนี้ที่ร้านจะมีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติด โดยนำดีเจขวัญใจวัยรุ่นเมืองพัทยามาเปิดเพลงเพื่อดึงดูดลูกค้า ส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิดจริงจึงดำเนินการเข้าจับกุม สำหรับยาเสพติดจำนวนมากที่ตรวจพบและยึดไว้ได้คาดว่าเตรียมนำมาจำหน่ายให้ลูกค้า เบื้องต้นไม่มีผู้ใดรับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายนพพล ปานนิมิตร อายุ 37 ปี นายจักรกริช พาวงษ์ อายุ 28 ปี และนายอนุชา มาตรศักดา อายุ 33 ปี ทั้ง 3 คน รับว่าเป็นผู้ดูแลร้าน รวมทั้งนักเที่ยวฉี่สีม่วง 31 คน นำส่ง สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี ส่วนเยาวชน 14 คน ได้ว่ากล่าวตักเตือนก่อนเรียกผู้ปกครองมารับตัวกลับไป หลังจากนี้จะเสนอทางจังหวัดสั่งปิดสถานบันเทิงแห่งนี้ต่อไป.

นอภ.บางละมุง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ บุกทลายผับดังเมืองพัทยาจัดปาร์ตี้ยานรก พบนักท่องราตรีกว่า 300 คน กำลังเต้นรำตามจังหวะเสียงเพลงอย่างสนุกสุดเหวี่ยง 30 ก.ค. 2560 00:43 30 ก.ค. 2560 03:33 ไทยรัฐ