วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตายปริศนา! ข้างถนนใน USA

มี2หมายจับฉ้อโกงในไทย

พบศพหนุ่มไทยดับปริศนาอยู่ข้างถนนหลวงในรัฐโอกลาโฮมา สหรัฐอเมริกา หลังขับรถยนต์จากฟลอริดามุ่งหน้าไปเยี่ยมญาติที่แคลิฟอร์เนีย ระหว่างทางแวะจุดพักรถ สะพายกระเป๋าเป้ลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ แต่พอออกจากร้านกลับเดินผ่านรถออกไปตามถนน ผ่านไป 2 วันถึงมีคนมาพบศพอยู่ห่างจากจุดพักรถครึ่งไมล์ ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตหรือถูกฆาตกรรมหรือไม่ ส่วนกระเป๋าเป้ที่สะพายติดตัวหายไปอย่างมีเงื่อนงำ ตำรวจสงสัยมีอะไรอยู่ในกระเป๋าและใครเป็นคนเอาไป เช็กประวัติผู้ตายเป็นเจ้าของบริษัทส่งคนไปเรียนต่อเมืองนอก มีหมายจับติดตัว 2 หมายคดีฉ้อโกงทรัพย์ในเมืองไทย

เหตุพบศพหนุ่มไทยเจ้าของบริษัทส่งคนไปเรียนต่อต่างประเทศเสียชีวิตปริศนาในสหรัฐอเมริกาเปิดเผยเมื่อวันที่ 29 ก.ค. สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองครอมเวลล์ รัฐโอกลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ก.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ของสำนักงานสอบสวนแห่งรัฐโอกลาโฮมา (โอบีเอสไอ) ระบุว่า พบศพชายคนหนึ่งอยู่ริมถนนหลวงหรือไฮเวย์ทางตอนกลางของรัฐโอกลาโฮมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นชายชาวไทย ชื่อนายธนกฤต ถือทอง อายุ 41 ปี เดินทางเข้าไปพักอาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ตั้งแต่ พ.ศ.2555 ตามข่าวระบุว่า นายธนกฤตอาจขับรถไปตามถนนเชื่อมระหว่างรัฐสายที่ 40 เพื่อจะไปเยี่ยมญาติในรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่มาถูกพบกลายเป็นศพดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ของโอบีเอสไอเผยว่า นายธนกฤต ถือทอง ผู้ตาย จอดรถยนต์ปอนเตี๊ยก รุ่นปี 2009 สีดำ ไว้ที่ลานจอดรถของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งบริเวณจุดพักรถคิงส์ทราเวล พลาซ่า ในเขตเซมิโนล เคาน์ตี้ เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 21 ก.ค. จากการตรวจสอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแสดงให้เห็นนายธนกฤตอยู่ในร้านสะดวกซื้อพร้อมกระเป๋าเป้สีดำ จากนั้นเดินออกจากร้านผ่านรถยนต์ของตัวเองออกไปทางถนนหลวง ก่อนพบศพในวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค. หรือ 2 วันต่อมา บริเวณริมถนนห่างจากจุดพักรถประมาณครึ่งไมล์ ส่วนกระเป๋าเป้ของผู้ตายหายไป

จากการสอบถามผู้จัดการร้านให้การกับตำรวจว่า นายธนกฤตใช้เวลาซื้อของในร้านประมาณ 5 นาที ด้วยท่าทีกระวนกระวายพร้อมสะพายกระเป๋าเป้สีดำไว้กับตัว ไม่ได้เอะใจสงสัยอะไรเพราะลูกค้าคนอื่นๆ ก็มีพฤติกรรมเร่งรีบเป็นปกติ แต่ตอนที่พบศพกระเป๋าเป้หายไปทำให้ตำรวจสนใจสิ่งของที่อยู่ในกระเป๋าเป้ของผู้ตายว่าเป็นอะไร มีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับคดีหรือไม่ อยู่ระหว่างค้นหาว่ามีใครพบกระเป๋าเป้ของผู้ตาย หากมีคนหยิบฉวยไปให้นำมาคืนเพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนคลี่คลายคดี แต่รายละเอียดอื่นๆยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ทั้งนี้ จากรายงานข่าวไม่ได้เปิดเผยว่านายธนกฤตเสียชีวิตจากสาเหตุใด และยังไม่ทราบว่าเป็นการถูกฆาตกรรมหรือไม่ ขณะนี้ทีมแพทย์ได้ชันสูตรศพนายธนกฤตแล้ว อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสารพิษในร่างกาย ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ยังคงสอบสวนเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมติดต่อญาติผู้ตายในรัฐแคลิฟอร์เนียมาสอบสวนหาเบาะแสอีกทางหนึ่งด้วย

จากการตรวจสอบประวัตินายธนกฤต ถือทอง ตามข้อมูลทะเบียนราษฎร เกิดวันที่ 15 ส.ค.2518 อยู่บ้านเลขที่ 555/82 หมู่ 4 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ถูกออกหมายจับคดีฉ้อโกงทรัพย์ 2 หมาย หมายแรกเลขที่คดี 976/2557 ท้องที่ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย อีกหมายจับเลขที่คดี 1904/2558 ท้องที่ สภ.เมืองพิษณุโลก มี พ.ต.ท.พุฒินนท์ คงเสมอ เป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ในสำนวนการสอบสวนระบุว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.58 มีผู้เสียหาย (ขอสงวนนาม) มอบเงินให้บุตรสาวและบุตรเขยนำไปโอนให้บริษัท เลินนิ่ง พ้อยท์ จำกัด โดยนายธนกฤต ถือทอง กรรมการผู้มีอำนาจ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษาภาษาอังกฤษและค่าที่พักต่างประเทศของบุตรสาวและบุตรเขย แต่ปรากฏว่านายธนกฤตยักยอกเงินส่วนที่เป็นค่าที่พักไว้จำนวนเงิน 50,400 บาท

ต่อมาผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ ไปหาบ้านนายธนกฤต ตามข้อมูลทะเบียนราษฎรระบุบ้านเลขที่ 555/82 หมู่ 4 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี พบว่าอยู่ในหมู่บ้านดีญ่าวาเล่ย์ ริมถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่หลายร้อยหลัง สอบถาม รปภ.หน้าหมู่บ้านทราบว่า วันเดียวกันนี้มีคนมาตามหาบ้านหลังดังกล่าว 2-3 รายแล้ว อ้างตัวเป็นญาติบอกว่าเจ้าของบ้านเสียชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ไปดูที่บ้านแล้วไม่มีคนอยู่ จากการตรวจสอบไม่พบบ้านเลขที่ติดอยู่หน้าบ้าน และยังมีบ้านอีกหลายหลังถอดป้ายบ้านเลขที่ของตัวเองออก คาดว่านายธนกฤตอาจจะถอดป้ายบ้านเลขที่ของตัวเองออกเช่นกันเนื่องจากมีหมายจับติดตัวในคดีฉ้อโกงทรัพย์

พบศพหนุ่มไทยดับปริศนาอยู่ข้างถนนหลวงในรัฐโอกลาโฮมา สหรัฐอเมริกา หลังขับรถยนต์จากฟลอริดามุ่งหน้าไปเยี่ยมญาติที่แคลิฟอร์เนีย ระหว่างทางแวะจุดพักรถ สะพายกระเป๋าเป้ลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ 30 ก.ค. 2560 00:40 30 ก.ค. 2560 02:51 ไทยรัฐ