วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายกำนันหาปลาในฝาย ถูกน้ำพัดจมหายที่ศรีสะเกษ กู้ภัยงมไม่เจอ

ลูกชายกำนันที่จ.ศรีสะเกษ ไปทอดแหหาปลาแถวฝายน้ำล้น น้ำไหลเชี่ยวแรง พัดจมหาย กู้ภัยช่วยงมหาจนค่ำยังไม่พบ นายอำเภอให้ยุติการค้นหา...


วันที่ 29 ก.ค. 60 ที่ฝายน้ำล้นบ้านยางกุด หมู่ 5 ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ประดาน้ำมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีะเกษธรรมสถาน ช่วยกันลงงมหาคนจมน้ำ หลังจากได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำหายไปบริเวณฝายน้ำล้นดังกล่าว เบื้องต้นเมื่อไปถึงทราบว่า ผู้ที่จมน้ำหายไปคือ นายศรชัย พรรณนา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 14 ต.ธาตุ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ

จากการสอบถาม นายยุทธพิชัย เผดิม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 4 ต.ธาตุ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเพื่อนของนายศรชัย ผู้ที่จมน้ำหายไป ทราบว่านายศรชัยเป็นลูกชายของ นายอำนาจ พรรณา กำนันตำบลธาตุ ประธานกำนันผู้ใหญ่ บ้านอำเภอวังหิน โดยวันนี้ตนพร้อมเพื่อนและนายศรชัย รวม 5 คน ได้ชวนกันออกมาทอดแหจับปลาที่ฝายน้ำล้นแห่งนี้ เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกลงมามาก ในฝายมีน้ำมากขึ้น มีปลาขึ้นเล่นน้ำเยอะ เลยชวนกันออกมาทอดแหจับปลากัน พอมาถึงฝายดังกล่าว นายศรชัยได้นำแหลงไปทอดหาปลาก่อนเพื่อนเป็นคนแรก และพอทอดแหลงไปแค่ครั้งแรก นายศรชัยก็ถูกกระแสน้ำที่ไหลอย่างแรงพัดเอาแหและคนลงไปในฝายอย่างรวดเร็ว ตนและเพื่อนๆ ไม่สามารถช่วยได้ทัน และไม่มีใครกล้าลงไปช่วย เนื่องจากกระแสน้ำในฝายไหลแรงมาก ก่อนที่ตนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยงมหา ซึ่งนายศรชัยเป็นคนที่ว่ายน้ำเป็น แต่น้ำไหลแรงจึงถูกน้ำพัดจมหาย

ด้านนายอำนาจ กล่าวว่า ลูกชายทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในจ.พระนครศรีอยุธยา ช่วงนี้เป็นวันหยุดยาว เลยกลับมาบ้านได้ 4-5 วันแล้ว เมื่อมาถึงบ้าน ลูกชายตนไม่ได้ออกไปไหน จะอยู่แต่ในบ้าน วันนี้ตนและภรรยาไม่อยู่บ้าน ออกไปธุระนอกบ้าน คาดว่าเพื่อนมาชวนลูกของตนออกไปทอดแหจับปลากัน จนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ทั้งนี้ ฝายน้ำล้นบ้านยางกุด อยู่ระหว่างต.หมากเขียบ อ.เมือง กับต.ทุ่งสว่าง อ.วังหิน จุดเกิดเหตุอยู่ฝั่งต.ทุ่งสว่าง ซึ่งหลังจากได้รับแจ้ง นายสมชาย อำพันธ์กาญจน์ นายอำเภอวังหิน ได้ออกมาดูที่เกิดเหตุพร้อมกับสั่งให้หน่วยกู้ภัยช่วยงมหา โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ช่วยกันงมหาร่างนายศรชัยนานกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบ เนื่องจากกระแสน้ำในฝายดังกล่าวไหลแรงมาก ทำให้ตอนนี้ยังไม่รู้ว่านายศรชัยจะเป็นอย่างไรบ้าง

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมานายสมชายเห็นว่าเป็นเวลาค่ำมืดแล้ว และกระแสน้ำไหลเชี่ยวแรง จึงสั่งให้นักประดาน้ำยุติการค้นหา เพราะเกรงจะได้รับอันตราย และให้มาทำการค้นหาในวันพรุ่งนี้

ลูกชายกำนันที่จ.ศรีสะเกษ ไปทอดแหหาปลาแถวฝายน้ำล้น น้ำไหลเชี่ยวแรง พัดจมหาย กู้ภัยช่วยงมหาจนค่ำยังไม่พบ นายอำเภอให้ยุติการค้นหา... 30 ก.ค. 2560 00:05 30 ก.ค. 2560 00:16 ไทยรัฐ