วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มารีญา เปิดใจหลังถูกมอง ได้ตำแหน่งเพราะล็อคตัว!! (คลิป)

มารีญา ตื่นเต้นรับตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เมินคนมองเป็นนางงามล็อคตำแหน่ง บอกต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด จากนี้ไปก็ต้องเตรียมตัวเพื่อประกวดระดับนานาชาติ และที่สำคัญต้องเดินสายแก้บน เพราะไปบนบานศาลกล่าวไว้เยอะมาก...

​ในค่ำคืนแห่งการเฟ้นหาสาวงามของเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้ปิดฉากลงอย่างงดงาม เมื่อ มารีญา มารีญา พูนเลิศลาภ ผู้ประกวดหมายเลข 5 คว้ามงกุฎแห่งเกียรติยศ เป็นตัวแทนสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ไปร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 ในเดือนพฤศจิกายนนี้

หลังจากเสร็จสิ้นบนเวที มารีญา ก็ได้จูงมือคุณแม่มาเปิดใจถึงการรับตำแหน่งที่สาวไทยทั้งหลายอยากครอบครอง พร้อมทั้งพูดถึงกรณีที่หลายคนมองว่าเธอเป็นนางงามล็อคโหวต แบะเป็นตัวเต็งจากเวทีนี้ โดยมารีญาให้สัมภาษณ์ว่า

ความรู้สึก? "ครั้งแรกตอนที่ประกาศชื่อ ตื่นเต้นมากเลยค่ะ วันนี้สนุกมาก"

หลายคนตั้งเป้ามาแล้วว่าเราเป็นตัวเต็ง? "ก็ได้ข่าวว่า ส่วนใหญ่ตัวเก็งจะไม่ชนะ ก็เลยกังวล วันนี้ก็พยายามทำให้ดีที่สุด เป็นตัวของตัวเอง ทุกวินาทีที่อยู่ในกองประกวด ก็มีความสุข ได้เรียนรู้หลายๆอย่าง ภูมิใจมากๆ ที่ได้โอกาสนี้"

หลังจากที่ได้รับตำแหน่งจะทำอะไรต่อไป? "ก็คงต้องปรับปรุงบางสิ่งบางอย่าง เพื่อจะได้พัฒนาตัวเอง ไปสู่เวทีนานาชาติ เรียนรู้และฝึกหลายๆสิ่ง เช่น อ่านข่าว รวมถึงเพิ่มน้ำหนัก เพื่อฟิตหุ่นจะได้สู้กับนานาชาติได้"

หน้าฝรั่งเป็นจุดอ่อนรึเปล่า เพราะหน้าเอเชียเป็นเอเชียลุคส์? "ไม่กลัวค่ะ เพราะลุคส์เป็นอะไรที่เจอเป็นสิ่งแรก แต่ถ้าได้รู้จักมารีญา ได้พูดคุย ซึ่งจุดแข็งที่น่าจะสู้คู่แข่งได้ก็คือความเป็นไทย"

ตอนที่อยู่บนเวทีบอกว่าอยากทำโครงการ เป็นโครงการอะไร? "เป็นโครงการท้องก่อนวัยอันควร เพื่อผู้หญิงจะได้เป็นทีมเวิร์ค ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และก้าวต่อไปได้"

มีกระแสว่า เป็นนางงามล็อค? "อันนี้แหล่ะค่ะ ต้องทำให้มารีญาทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม เพื่อที่จะโชว์ความสามารถ ซึ่งมารีญาก็คิดว่า มารีญาชนะ เพราะความสามารถ"

คุณแม่เป็นยังไงบ้าง ที่ลูกสาวประสบความสำเร็จ? "ดีใจมากที่ได้มงกุฎ ต้องขอบคุณทางกองประกวด ที่ได้ทำให้มารีญามีประสบการณ์ในการเก็บตัว ทุกกิจกรรมน่าประทับใจมาก"

ลูกสาวฉายแววนางงามเมื่อไหร่? แม่ "เดือนที่แล้ว(หัวเราะ) มีเวลาเตรียมตัวน้อยมาก ตัดสินใจกระทันหันเลย แต่แววตอนเด็กๆ คือรักเสียงดนตรี ชอบดนตรีตั้งแต่เด็ก"

คุณแม่มีส่วนสนับสนุนยังไงบ้าง? แม่ "มีอย่างเดียวค่ะที่สนับสนุน คือเวลาที่ปิดเทอม จะไม่ได้ให้เรียนพิเศษ เพราะอยากให้เค้าพักและไปสนับสนุนให้เล่นดนตรี กีฬา ทำอะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่จับเค้ามาเรียนหนังสือ ซึ่งเค้าก็มีโอกาสได้ทำอะไรเยอะแยะเลย"

เป็นเทรนด์เนอร์ นางงามให้น้องรึเปล่า? แม่ "เค้าเทรนด์แม่ค่ะ ที่จริงเค้าเป็นสไตล์ลิสต์ของคุณแม่นะ"

คุณแม่เป็นไอดอลด้านไหนบ้าง? "คุณแม่กับคุณพ่อ สอนให้มารีญารักตัวเอง ให้มั่นใจในตัวเอง และอะไรที่รู้สึกอยากจะทำก็สนับสนุน อันนี้สำคัญมากเลย ทำให้มารีญาสามารถมายืนตรงจุดนี้ได้"

ได้ขอคำแนะนำจากรุ่นพี่บ้างรึยัง? "ได้คุยบ้าง รู้จักน้องแนตที่มาประกวด น้องแนตก็บอกว่า การเป็นนางแบบกับนางงาม เดินไม่เหมือนกันนะคะ ก็เลยไปดูวิดีโอที่แนตเดิน และก็ฝึก ซึ่งน้องเค้าก็เป็นแรงบันดาลใจด้วย"

คิดว่าจะสานต่อเป็นนักร้องอีกไหม? "สำหรับงานในวงการบันเทิงก็ต้องรอดูค่ะ"

ไปบนบานศาลกล่าวอะไรบ้างไหม? "ก็มีค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ที่แรกก็คือที่บ้านเลย ตอนไปเชียงใหม่ก็ขอพรทุกวัดที่ได้ไป หลังจากนี้ก็คงต้องไปไหว้ทุกสิ่งที่เคยสัญญาไว้ ไปแก้บนค่ะ"

ให้กำลังใจทีมบุ๋งหน่อย? "ต้องขอบคุณมากๆ ที่ให้กำลัใจมารีญาเยอะมาก ตอนอยู่บนเวที เสียงเชียร์ทำให้มารีญาสดชื่น และขอบคุณทุกๆคนที่สนับสนุนค่ะ".

มารีญา ตื่นเต้นรับตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เมินคนมองเป็นนางงามล็อคตำแหน่ง บอกต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด จากนี้ไปก็ต้องเตรียมตัวเพื่อประกวดระดับนานาชาติ และที่สำคัญต้องเดินสายแก้บน เพราะไปบนบานศาลกล่าวไว้เยอะมาก... 30 ก.ค. 2560 00:04 30 ก.ค. 2560 01:43 ไทยรัฐ