วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งใจเชียร์

โดย ฟ้าคำราม

ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. สำหรับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่มี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ เป็นนายกสมาคมฯ

โดยที่ ธอส.หนุนหลังสมาคมกีฬาเทควันโดฯมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปีแล้ว

และล่าสุด ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธอส. ก็ได้มอบเงินงวดที่ 2 ประจำปี 2560 จำนวน 4.25 ล้านบาทให้กับสมาคม ตามนโยบายที่ให้การสนับสนุนปีละ 17 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย

แน่นอนว่า การช่วยเหลือดังกล่าว นำมาซึ่งผลงานที่ดีของจอมเตะไทย ตั้งแต่เยาวชนจนถึงรุ่นใหญ่

เมื่อประสบความสำเร็จ ก็ส่งให้คนไทย พลอยมีความสุขไปด้วย

เป็นกระบวนการที่ไล่เรียงกันไป ตรงตามแนว ทางที่ ธอส. อยากให้คนไทยมีที่อยู่อาศัย ซึ่งถือเป็นความสุขในชีวิตของแต่ละคนเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในเดือนหน้า ส.ค.ของจอมเตะไทย ก็ยังมีคิวที่แน่น รอให้แฟนกีฬาได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องเหมือนเดิม

ตั้งแต่เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่รัสเซีย วันที่ 4-6 ส.ค. ต่อด้วยกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ไต้หวัน และซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเดียวกัน วันที่ 19-30 ส.ค.นี้

ตรงนี้ต้องบอกว่า เดิมทีเดียวจอมเตะไทย ชุดใหญ่จะเล่นแค่เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ และกีฬามหาวิทยาลัยโลก ส่วนซีเกมส์ ก็จะใช้ชุดรองไปชิงชัย เพิ่มประสบการณ์

แต่ในเมื่อโปรแกรมก่อนหน้า น้องๆนักกีฬาเจ็บกันระนาว จึงต้องมีการปรับทัพให้ชุดใหญ่ไปสู้ศึกแทน

นั่นส่งผลให้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ต้องรับบทหนัก ลงเตะรวดเดียว 3 รายการ

เริ่มจากเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่รัสเซีย แข่งขันวันที่ 5 ส.ค. ถัดจากนั้นไปกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ไต้หวัน วันที่ 22 ส.ค. และปิดท้ายที่ซีเกมส์ ที่มาเลเซีย วันที่ 28 ส.ค.

อย่างไรก็ตาม พาณิภัคยืนยันแล้วว่า ไม่ได้หวั่นใจแต่อย่างใด พร้อมที่จะทำหน้าที่เพื่อชาติ

มองว่าเป็นความท้าทายที่ต้องทำให้ได้ !!!

ดังนั้น จึงต้องเอาใจช่วยเธอกันหน่อย แม้ดูว่าการแข่งขันแต่ละรายการจะห่างกันพอควร แต่ในความเป็นจริงการเตะในแต่ละรายการ ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่งานเบา

กว่าจะผ่านด่านแรกไปถึงรอบชิงฯ เนื้อตัวต้องช้ำขนาดไหน กว่าร่างกายจะฟื้นต้องใช้เวลา ดังนั้นกำลังใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ ส่งไปช่วยพาณิภัคให้มากๆ

เชื่อว่าถ้าจิตใจดีจะช่วยให้ร่างกายดี มีพลัง และพร้อมที่สุด

ควบคู่กันไปด้วย...

ฟ้าคำราม

29 ก.ค. 2560 23:12 29 ก.ค. 2560 23:12 ไทยรัฐ