วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดับน้ำท่วมชุมชนที่กาฬสินธุ์เริ่มลด จัดชุดเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.กาฬสินธุ์ ระดับน้ำท่วมภายในชุมชนเทศบาลเมือง เริ่มลดลงบ้างเล็กน้อย แต่กระแสน้ำยังไหลเชี่ยว จัดหน่วยเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง...

วันที่ 29 ก.ค. 60 จากการติดตามสถานการณ์น้ำในเขตเทศบาลเมือง จ.กาฬสินธุ์ มีฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา รวมถึงพื้นที่โดยรอบ ประกอบกับปริมาณน้ำที่ล้นจากอ่างเก็บน้ำห้วยสีทน อ่างเก็บน้ำแก่งดอนกลาง และลำน้ำปาว หนุนสูง จึงทำให้เกิดน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชน 11 ชุมชน มีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน 520 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนบางส่วนไปยังศูนย์พักพิงที่ปลอดภัย 30 ครัวเรือน ซึ่งเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์, เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ ได้ตั้งโรงครัวเพื่อให้ความช่วยเหลือ และได้นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปปลอบขวัญในเบื้องต้นแล้ว

ล่าสุด จากการตรวจสอบสถานการณ์น้ำล่าสุด เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาพบว่า ระดับน้ำเริ่มลดลงประมาณ 10-15 เซนติเมตร แต่บางจุดน้ำยังท่วมสูงอยู่ไม่ต่ำกว่า 2 เมตร อีกทั้งกระแสน้ำยังไหลเชี่ยว ทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิต่างๆ ใช้เรือท้องแบนนำอาหาร น้ำดื่ม เทียน และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น ไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วม โดยกระแสไฟฟ้ายังไม่สามารถใช้การได้ เนื่องจากระดับน้ำยังคงอยู่สูงอยู่

ด้านนายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำเริ่มลดลงบ้าง แต่ถือว่ายังลดลงเพียงเล็กน้อย ซึ่งพบว่าระดับน้ำกระแสน้ำยังไหลเชี่ยว ทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยทั้ง อาหาร น้ำดื่ม และของใช้ที่จำเป็น โดยคาดว่าหากฝนไม่ตกสถานการณ์น้ำจะคลี่คลายลง แต่ยังเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.กาฬสินธุ์ ระดับน้ำท่วมภายในชุมชนเทศบาลเมือง เริ่มลดลงบ้างเล็กน้อย แต่กระแสน้ำยังไหลเชี่ยว จัดหน่วยเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง... 29 ก.ค. 2560 22:28 29 ก.ค. 2560 22:43 ไทยรัฐ