วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจสามี เหยื่อผอ.ฆ่าหมกห้องน้ำ ลูกถามเมื่อไหร่แม่จะกลับจากสวรรค์(คลิป)

ลูกชายเหยื่อสาวใหญ่ถูกฆ่าทิ้งห้องน้ำโรงเรียน เล่าถึงวันเกิดเหตุ หนังคนละม้วนกับอดีตภารโรงให้การ ด้านสามีสุดเศร้า นอนให้ลูกเล่นผมแทนภรรยา กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ลูกถามเมื่อไหร่แม่จะกลับจากสวรรค์

วันที่ 29 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.ลัดดา จินดาแก้ว อายุ 33 ปี เสียชีวิตจากถูก นายวินิจ อัครสุวรรณกุล ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า ฆ่าในห้องน้ำโรงเรียน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงพ่อแม่พี่น้องและญาติๆ อยู่ภายในงาน โดยญาติเริ่มมีความเครียดกับข่าวที่ออกมาหลายกระแส เกรงว่าคดีนี้จะเงียบ และจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจาก ผอ. เป็นคนกว้างขวาง

นายอภิชัย อภิบาลศรี สามีผู้ตาย กล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวและญาติมีความเครียด เพราะมีคนมากหน้าหลายตา รวมถึงสื่อหลายสำนัก ซึ่งไม่รู้ว่าอาจจะแฝงตัวมาจากฝ่ายผู้ต้องหาหรือไม่ เพราะเขาคือคนมีอำนาจ เงิน บารมี ทำให้ครอบครัวค่อนข้างระวังในการให้ข้อมูลมากขึ้น แต่ทั้งนี้ ก็เชื่อมั่นในพยานหลักฐานของตำรวจว่าจะสามารถเอาผิดได้ อีกทั้งเมื่อวานนี้ นายวรพันธุ์ สุวรรณยุหะ นายอำเภอวังวิเศษ รับปากว่าจะไม่ยอมให้เรื่องนี้เงียบ เพราะเป็นสะเทือนขวัญ แม้ผู้ต้องหาจะเป็นผู้มีอำนาจขนาดไหน และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รู้ว่าคนมีการศึกษาสูงก็ไม่ใช่เป็นคนดีเสมอไป

“ผมแต่งงานอยู่กับภรรยามากว่า 12 ปี ไม่เคยพูดจาว่าร้าย ไม่เคยมีปากเสียงกัน เพราะผมไม่ค่อยพูด และไม่เคยลงมือตบตีทำร้ายร่างกายสักครั้งเดียว แต่จู่ๆ ภรรยาผู้เป็นที่รักกลับถูกคนอื่นฆ่าตาย ความรู้สึกนี้มันพูดไม่ออกจริงๆ เวลากลางคืนลูกจะนอน ปกติเขาจะเล่นผมแม่เขา ตอนนี้ผมต้องเป็นตัวแทนให้ลูกเล่นผมจนกว่าจะหลับ ต้องนอนกล่อม ลูกชายมักถามว่าแม่ไปสวรรค์เมื่อไหร่จะกลับมา ผมคิดถึงแม่ อยากให้แม่กลับมาเร็วๆ เป็นความรู้สึกที่แสนทรมาน ส่วนลูกชายเรียนอยู่ชั้น ป.1 เป็นเด็กเรียนเก่งสอบได้ที่ 1 ของห้อง” นายอภิชัย กล่าวทั้งน้ำตาคลอเบ้า

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ด.ช.ฟิล์ม (นามสมมติ) วัย 7 ขวบ ลูกชายผู้ตาย เล่าว่า วันเกิดเหตุแม่ได้บอกให้ไปที่โรงเรียน และขณะเล่นอยู่ที่สนามเด็กเล่นห่างจากห้องน้ำจุดเกิดเหตุประมาณ 40 เมตร ก็เห็นลุง (ผอ.) กับแม่เดินตามกันไปที่ห้องน้ำ พอช่วงค่ำเดินไปที่ห้องน้ำเห็นแม่นอนอยู่ ลุงพูดห้ามว่าอย่าเข้าไปเพราะกลัวลื่นล้มและมืด แต่ลุงไม่ช่วยแม่เลย กลับขับรถยนต์ออกไป จึงกลับบ้านคนเดียวไปตามคนที่บ้านมาดูแม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ตามสำนวนคดีระบุว่า นายสมจิตร ชัยเพชร อายุ 65 ปี อดีตนักการภารโรง เดินมาพบศพผู้ตายเป็นคนแรก หลังจากลูกชายผู้เสียชีวิตยืนร้องไห้บอกว่าแม่หายตัวไปหลังไปห้องน้ำ จึงเดินถือไฟฉายออกตามหาและได้ยินเสียงเปิดน้ำตรงอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ส่องไฟดูพบศพจึงโทรไปหาผู้ใหญ่บ้านมาดู พบว่ามีเลือดออกเยอะมากที่ศีรษะเข้าใจว่าล้มหัวฟาดพื้น กระทั่งมาทราบว่าถูกทำร้าย ทั้งนี้ คำให้การของอดีตภารโรงขัดแย้งกับคำบอกเล่าของลูกชายผู้เสียชีวิตในวันนี้ ส่วนข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

ลูกชายเหยื่อสาวใหญ่ถูกฆ่าทิ้งห้องน้ำโรงเรียน เล่าถึงวันเกิดเหตุ หนังคนละม้วนกับอดีตภารโรงให้การ ด้านสามีสุดเศร้า นอนให้ลูกเล่นผมแทนภรรยา กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ลูกถามเมื่อไหร่แม่จะกลับจากสวรรค์ 29 ก.ค. 2560 20:15 29 ก.ค. 2560 21:07 ไทยรัฐ