วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง 18 ล้อพลิกคว่ำช่วงลงเขาช่องตะโก อ้างเบรกไม่ทำงาน โชคดีไร้รถสวนทาง (คลิป)

โชเฟอร์พ่วง 18 ล้อ ขนลูกปาล์มจ่อส่งชลบุรี แต่ขณะลงเขาช่องตะโก เบรกไม่ทำงาน ตัวรถส่ายบังคับไม่อยู่ทำพลิกตะแคงขวางถนน โชคดีไม่มีรถสวนทาง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 ก.ค. 60 ร.ต.อ.อนุฤทธิ์ โครตบุตร รอง สว.สส.สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัย อบต.ทัพราช ว่า เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกลูกปาล์ม พลิกคว่ำขณะวิ่งลงมาจากเขาช่องตะโก ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติตาพระยา ประมาณ 100 เมตร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ทั้งขาขึ้นและขาลง ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อพลิกตะแคงขวางถนน และมีลูกปาล์มกระจายเกลื่อน จึงวิทยุขอรถตำรวจทางหลวงบ้านคลองหมี อ.เมืองสระแก้ว เข้ามาช่วยปิดถนน รวมถึงขอเปิดเส้นทางพิเศษสายช่องตากิ่ว ต.ทัพไทย เพื่อระบายรถออกไปยัง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ส่วนด้านบนเขาช่องตะโก ให้ปิดรถขาลงไว้ที่ด่านตรวจบ้านหนองเสม็ด ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง เพื่อกู้รถพ่วง โดยมีทั้งตำรวจ ทหาร หน่วยกู้ภัย อบต.ทัพราช และเจ้าหน้าของกรมทางช่วยกันดำเนินการ ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง ล่าสุด สามารถเปิดเส้นทางให้รถผ่านขึ้นลงได้แล้ว

สอบถาม นายทวี วีระศักดิ์ อายุ 44 ปี ชาวร้อยเอ็ด คนขับรถพ่วง กล่าวว่า บรรทุกลูกปาล์มมาจาก จ.ขอนแก่น จะนำไปส่งที่ จ.ชลบุรี แต่ขณะที่วิ่งลงเขาช่องตะโก ปรากฏว่าเบรกเกิดไม่ทำงานบังคับรถไม่อยู่จึงส่ายไปส่ายมา ทำให้พ่วงท้ายพลิกแล้วดึงพ่วงตัวแม่คว่ำไปด้วย โชคดีที่ไม่มีรถวิ่งสวนมา.

โชเฟอร์พ่วง 18 ล้อ ขนลูกปาล์มจ่อส่งชลบุรี แต่ขณะลงเขาช่องตะโก เบรกไม่ทำงาน ตัวรถส่ายบังคับไม่อยู่ทำพลิกตะแคงขวางถนน โชคดีไม่มีรถสวนทาง 29 ก.ค. 2560 19:29 29 ก.ค. 2560 20:08 ไทยรัฐ