วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวลน้ำแดงขุ่นเชี่ยวทะลักหล่มสัก บางจุดถึง 2 ม. จ่อเข้าเขต ศก.คืนนี้ (คลิป)

กระแสน้ำเชี่ยวกรากแดงขุ่นทะลักท่วม 2 ตำบลของ อ.หล่มสัก พื้นที่เกษตร-บ้านเรือนอ่วม บางจุดน้ำสูง 2 เมตร ด้านชลประทานแจ้งเตือน มวลน้ำอาจเข้าเขตเศรษฐกิจคืนนี้

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำจาก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนราษฎรของ อ.หล่มสัก 2 ตำบล ประกอบด้วย ต.สักหลง และ ต.ห้วยไร่ หมู่ 5 และ หมู่ 6 ระดับน้ำบางแห่งสูงถึง 2 เมตร โดยที่ ต.ห้วยไร่ ฟาร์มเลี้ยงไก่แห่งหนึ่งถูกกระแสน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว เจ้าของฟาร์มเร่งสร้างทำนบกั้นน้ำไม่ให้ไก่ถูกน้ำท่วมตาย ขณะที่กระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก ชาวบ้านไม่กล้าเดินฝ่าเกรงว่าจะเกิดอันตราย

ขณะเดียวกัน เทศบาลเมืองหล่มสัก ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนคนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมที่กำลังไหลอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางลำน้ำป่าสัก ที่มีระดับสูงปริ่มเกือบถึงตลิ่ง โดยกรมชลประทานแจ้งเตือนว่า มวลน้ำอาจไหลเข้าทะลักสู่เขตเศรษฐกิจของ อ.หล่มสัก ช่วงค่ำคืนนี้ ด้านร้านค้าต่างๆ เร่งนำกระสอบทรายและผ้ายางพลาสติกปิดกั้นเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมอย่างเต็มที่แล้ว.

กระแสน้ำเชี่ยวกรากแดงขุ่นทะลักท่วม 2 ตำบลของ อ.หล่มสัก พื้นที่เกษตร-บ้านเรือนอ่วม บางจุดน้ำสูง 2 เมตร ด้านชลประทานแจ้งเตือน มวลน้ำอาจเข้าเขตเศรษฐกิจคืนนี้ 29 ก.ค. 2560 19:16 29 ก.ค. 2560 20:09 ไทยรัฐ