วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแทบขาดใจ! ขับกระบะเข้าบ้านทับลูกวัยขวบเศษ รีบส่ง รพ. แต่ไม่ทัน

พ่อชาวแพร่ แทบขาดใจ ขับกระบะเข้าบ้าน ช่วงเลี้ยวรู้สึกเหมือนเหยียบอะไร ลงมาดูแทบช็อก เป็นลูกชายวัย 1 ขวบเศษ สภาพเลือดอาบ รีบอุ้มส่ง รพ. แต่สุดท้ายสิ้นใจอย่างน่าเศร้า

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 ก.ค. 60 พ.ต.ท.สมเกียรติ บุสวัสดิ์หิรัญ รอง ผกก.สสส.สภ.สอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากวิทยุตู้ยามบ้านห้วยหม้าย อ.สอง จ.แพร่ ว่า มีพ่อขับรถทับลูกชายที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.สอง จ.แพร่ จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุแต่ไม่พบรถและคนเจ็บ สอบถามชาวบ้านทราบว่า รถที่ทับเด็กเป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บบ 5591 แพร่ มี นายมนต์ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เป็นคนขับ และเป็นพ่อของเด็กที่ถูกทับ จากนั้นรีบขับรถคันดังกล่าวนำลูกไปโรงพยาบาลสอง

จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้เดินทางไปยัง รพ.สอง พบกับ นายมนต์ ให้การว่าขณะขับรถกลับเข้าบ้าน ช่วงเลี้ยวเข้าประตูได้นิดเดียวรู้สึกคล้ายทับอะไรสักอย่างจึงรีบลงมาดูแทบช็อก พบว่าเป็นลูกชายวัย 1 ขวบ 3 เดือน นอนจมกองเลือด จึงรีบอุ้มขึ้นรถมา รพ. ทั้งนี้ คาดว่าลูกชายเล่นอยู่ใต้ถุนบ้าน แต่พอได้ยินเสียงรถของตนเข้ามาคงจะรีบออกมาเพื่อรับพ่อ แต่ตนมองไม่เห็น

ต่อมาส่งตัวเด็กชายไปยัง รพ.แพร่ แต่เสียชีวิตในเวลา 16.50 น. โดยพ่อนำศพลูกกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านด้วยความเศร้าโศกเสียใจ พนักงานสอบสวนเผยเพิ่มเติมว่า หลังจากเสร็จงานศพต้องสอบสวน นายมนต์ อย่างละเอียดอีกครั้ง.

พ่อชาวแพร่ แทบขาดใจ ขับกระบะเข้าบ้าน ช่วยเลี้ยวรู้สึกเหมือนเหยียบอะไร ลงมาดูแทบช็อก เป็นลูกชายวัย 1 ขวบเศษ สภาพเลือดอาบ รีบอุ้มส่ง รพ. แต่สุดท้ายสิ้นใจอย่างน่าเศร้า 29 ก.ค. 2560 19:06 ไทยรัฐ