วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โยธาฯ รับมือมวลน้ำระลอกใหม่สุโขทัย เร่งเสริมความสูงพนังกั้นน้ำ

รองอธิบดีกรมโยธาฯ ชี้เฝ้าระวังจุดล่อแหลมรอยต่อพนังกั้นน้ำเก่า-ใหม่ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ย้ำใช้บิ๊กแบ๊ก แผ่นพลาสติกควบคุมพื้นที่น้ำท่วม เร่งเสริมความสูงพนังให้เท่ากันใน 10 วัน

วันนี้ 29 ก.ค.60 นายสมชาย เมธวัฒน์ธรากุล รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า จากการประชุมร่วมของศูนย์บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุโขทัย โดยมี พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธาน เพื่อเตรียมแผนในการป้องกันรอยรั่วที่อาจจะเกิดขึ้นเพิ่มเติมจากมวลน้ำที่จะมาในช่วงเดือนสิงหาคม โดยทางกรมร่วมกับกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุโขทัย และกองพลพัฒนาที่ 3 โดยลงพื้นที่สำรวจและวิเคราะห์จุดอ่อน จุดล่อแหลมที่อาจจะเกิดขึ้นตามรอยต่อต่างๆในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย โดยจุดที่เฝ้าระวังคือรอยต่อของพนังป้องกันน้ำท่วมใหม่และเก่า ตลอดแนวหลังวัดไทยชุมพลประมาณ 200 เมตร โดยใช้วิธีควบคุมพื้นที่น้ำท่วมด้วยบิ๊กแบ็ก และแผ่นพลาสติก ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้เตรียมกำลังพลและเครื่องมือ เครื่องจักรต่างๆ รวมทั้งขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและภาคประชาชนร่วมกันในการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์มวลน้ำที่จะเกิดในรอบใหม่

“สำหรับพนังป้องกันน้ำท่วมเดิมของทางเทศบาลที่มีความสูงต่ำกว่าระดับใหม่ กรมฯจะช่วยเสริมความสูงให้เสมอกันตลอดแนวให้แล้วเสร็จภายใน 10 วัน” รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวทิ้งท้าย.

รองอธิบดีกรมโยธาฯ ชี้เฝ้าระวังจุดล่อแหลมรอยต่อพนังกั้นน้ำเก่า-ใหม่ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย ย้ำใช้บิ๊กแบ็ก แผ่นพลาสติกควบคุมพื้นที่น้ำท่วม เร่งเสริมความสูงพนังให้เท่ากันใน 10 วัน 29 ก.ค. 2560 18:34 29 ก.ค. 2560 19:00 ไทยรัฐ