วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจลีกมันไม่ง่าย! 'ชนาธิป' เปิดใจ หลังช่วยซัปโปโรทุบอุราวะ

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ออกมาเปิดใจหลังลงช่วยทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจลีกเป็นนัดแรก เอาชนะ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ไป 2-0...

วันที่ 29 ก.ค. “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังลงช่วยทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจลีกเป็นนัดแรก เอาชนะ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ไป 2-0

เกมนี้ ชนาธิป ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง และลงช่วยทีมไปทั้งสิ้น 63 นาที ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวอออกจากสนาม โดยหลังจบเกม ชนาธิป ยอมรับ ยังต้องปรับจังหวะการเล่น และเจลีกเป็นลีกที่ไม่ง่ายอย่างที่ใครๆคิด

“ก็เป็นแมตช์เปิดตัวที่ประทับใจครับ ขอบคุณแฟนบอลที่มาโบกธงสะบัด แล้วก็สนับสนุนพวกผม ขอบคุณโค้ชและสตาฟฟ์ที่มั่นใจให้ผมลงเล่นอีก ผมก็จะพยายามทำให้ดีขึ้น ดีใจมากที่ทีมเราทำประตูได้ และผมได้มีส่วนร่วมกับทีมและได้รับชัยชนะ วันนี้ก็เล่นได้ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ของตัวเอง วันนี้ผมเองมีข้อผิดพลาดช่วงครึ่งแรก แต่พอเราเริ่มมั่นใจ ครึ่งหลังเราต้องเล่นให้เป็นตัวเองมากที่สุด มันเป็นนัดแรกที่ยิ่งใหญ่มากๆ สำหรับผม แฟนบอลวันนี้ก็สุโค่ยมากคับ ผมก็จะพัฒนาตัวเองต่อไปครับ ยังต้องปรับจังหวะการเล่นของตัวเองให้ชินกับเจลีก อุราวะ เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ ส่วนตัวผมก็อยากมีส่วนร่วมทุกครั้งที่ทีมลงแข่ง และจะมีความสุขที่สุดเมื่อทีมชนะ ผมก็จะทำตามระบบที่โค้ชให้เล่น ทีมเราต้องเล่นเกมรับแล้วโต้กลับ และเมื่อเรามีโอกาสทำเกมรุกเราก็ต้องทำให้ดี เพื่อนร่วมทีมก็สุดยอดครับ ได้ประสบการณ์ เจลีกมันไม่ง่ายอย่างที่ใครๆ คิด ไม่ใช่ว่าเรามาแล้วแบบเราจะเล่นโดดเด่นได้เลย เราต้องเชื่อฟังระบบของโค้ช ต้องทำตามที่โค้ชบอก ต้องพยายามเล่นเกมรับ ทีมเราเป็นทีมเล็กเราต้องเล่นเกมรับและรอที่จะโต้กลับ ส่วนระบบทีมต่างจากของไทยตรงที่ความมีวินัย ที่นี่ปลูกฝังให้เราต้องอยู่ในกรอบของการเล่น แต่เกมรุกเขาให้เรามีอิสระ ส่วนเรื่องภาษานักฟุตบอลในทีมก็มีพูดภาษาอังกฤษได้ครับ” ชนาธิป กล่าว

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ออกมาเปิดใจหลังลงช่วยทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจลีกเป็นนัดแรก เอาชนะ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ไป 2-0... 29 ก.ค. 2560 18:28 29 ก.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ