วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พบศพทารกหญิงอายุครรภ์ 5 เดือน สภาพยังสดยัดถุงฝังดินในวัดสงขลา

คนงานขุดหลุมเตรียมที่ดินสร้างห้องน้ำวัดโคกสมานคุณ จ.สงขลา ผงะ พบศพเด็กทารกเพศหญิงอายุครรภ์ 4-5 เดือนสภาพเพิ่งคลอด ยัดถุงฝังอยู่ อีกหลุมใกล้กันเป็นรกและเลือด เร่งล่าคนทำ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 60 พ.ต.ต.ศรเพชร ตันติอมรชัยกุล สว.สส.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งพบศพเด็กทารกแรกคลอดถูกขุดหลุมฝังไว้ในดิน หลังองค์พระหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ภายในวัดโคกสมานคุณ (พระอารามหลวง) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งบริเวณดังกล่าวกำลังมีการปรับพื้นที่เพื่อเตรียมสร้างห้องน้ำของวัด จากนั้นพนักงานสอบสวนฝ่ายสืบสวนและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างทารกเพศหญิงแรกคลอดอายุครรภ์แค่ประมาณ 4-5 เดือน ใส่ไว้ในถุงพลาสติกและมัดปากถุงไว้แน่น ฝังในหลุมลึกประมาณ 50 เซนติเมตร ทั้งยังมีรกและเลือดอีก 1 ถุง ถูกฝังไว้อีกหลุมใกล้กัน

จากการชันสูตรของเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะถูกนำมาขุดหลุมฝังไว้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องสภาพศพเด็กเพิ่งคลอดใหม่ๆ และน่าจะเป็นการทำแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด ส่วนสาเหตุที่นำมาฝังไว้ในวัด อาจจะเชื่อว่าวิญญาของเด็กจะได้ไปผุดไปเกิด และไม่กลับมารบกวนเพราะอยู่กับพระกับเจ้า โดยศพทารกนี้คนงานก่อสร้างไปพบโดยบังเอิญขณะกำลังขุดหลุมตอม่อเพื่อสร้างห้องน้ำ

เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยในนำศพทารกไปฝังเพื่อรอการพิสูจน์ทราบและดำเนินทางคดี ขณะที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จะเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวพ่อแม่เด็กมาดำเนินคดี โดยแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดบริเวณรอบๆ วัด หาเบาะแสของผู้ที่นมาฝัง ซึ่งตำรวจเชื่อว่าน่าจะรู้ตัวในไม่ช้า.

คนงานขุดหลุมเตรียมที่ดินสร้างห้องน้ำวัดโคกสมานคุณ จ.สงขลา ผงะ พบศพเด็กทารกเพศหญิงอายุครรภ์ 4-5 เดือนสภาพเพิ่งคลอด ยัดถุงฝังอยู่ อีกหลุมใกล้กันเป็นรกและเลือด เร่งล่าคนทำ 29 ก.ค. 2560 18:10 29 ก.ค. 2560 18:23 ไทยรัฐ