วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดอาหาร-น้ำดื่ม ช่วยผู้ประสบอุทกภัยสกลนคร รุนแรงสุดรอบ 20 ปี

ซีพีเอฟ จัดผลิตภัณฑ์อาหารสด-อาหารสำเร็จรูปอย่างเร่งด่วน ตั้งโรงครัว 2 จุด ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในสกลนคร...

นายสมรักษ์ จองสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตระหนักดีถึงความเดือดร้อนของผู้ประสบอุทกภัยจากกรณีภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรงในจังหวัดสกลนครในขณะนี้ จึงได้เร่งระดมสรรพกำลัง ทั้งจากสำนักงานส่วนกลางและส่วนภูมิภาคในพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านอาหารแก่ผู้ประสบภัยโดยเร็วที่สุด

เบื้องต้น หน่วยงานซีพีเอฟในภูมิภาคได้จัดเตรียม เนื้อไก่สด ไข่สด ข้าวสาร เครื่องปรุง และน้ำดื่ม พร้อมพนักงานซีพีเอฟจิตอาสา ในการสนับสนุนโรงครัว ทั้งหมด 2 จุด เพื่อปรุงอาหารแจกจ่ายพี่น้องผู้ประสบภัย ดังนี้ 1. โรงครัว ณ มณฑลทหารบกที่ 29 และ 2. เต็นท์โรงครัวเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด

ส่วนพี่น้องประชาชนที่การจราจรถูกตัดขาด ไม่สามารถเดินทางออกมานอกพื้นที่ได้ บริษัทได้ประสานกับกองทัพ มอบอาหารปรุงสุกพร้อมทานและน้ำดื่มซีพี ลำเลียงสู่ผู้ประสบภัยในพื้นที่น้ำท่วมสูงแล้ว นอกจากนี้ยังสนับสนุนความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชน อาทิ ไทยพีบีเอส ด้วย

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้รุนแรงที่สุดในรอบ 20 ปี ของจังหวัดสกลนคร สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินบ้านเรือนเรือกสวนไร่นา และกระทบต่อการดำรงชีวิตของพี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในครั้งนี้ บริษัทฯ จะสนับสนุนการปรุงอาหารทั้ง 3 มื้อให้แก่ผู้ประสบภัยไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.

ซีพีเอฟ จัดผลิตภัณฑ์อาหารสด-อาหารสำเร็จรูปอย่างเร่งด่วน ตั้งโรงครัว 2 จุด ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในสกลนคร... 29 ก.ค. 2560 18:03 29 ก.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ