วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขั้นเทพ! คลิปหนุ่มไทยโชว์เสียว เล่นสารพัดท่ายากบนมอเตอร์ไซค์

หนุ่มกาฬสินธุ์โชว์ความสามารถพิเศษบนมอเตอร์ไซค์ เจ้าของคลิปเตือน ห้ามลอกเลียนแบบ ให้ดูเพื่อความบันเทิงเท่านั้น

หลังจากเฟซบุ๊กชื่อ Wanchaloem Kingphukhao ได้แชร์คลิปเพื่อนโชว์ความสามารถพิเศษ ด้วยท่ายืนบนเบาะพร้อมขย่มเป็นจังหวะ เกาะท้ายรถ และนอนขี่ขณะมอเตอร์ไซค์วิ่งด้วยความเร็วบนถนนเมื่อ 21 ก.ค. 60 นั้น

ชาวเน็ตเข้ามารับชมทั้ง 2 คลิปเกือบ 5 ล้านครั้ง และแชร์ในโลกออนไลน์หลายพัน จนเกิดกระแสทั้งชื่นชมในความเก่ง และบางคนก็ชี้แนะด้วยความห่วงใยว่าควรใส่หมวกกันน็อกเพื่อป้องกันภัย


นายวันเฉลิม กิ่งภูเขา หรือ ด้า หนุ่มวัย 21 ปี นักดนตรีวงออนซอนภูไทแห่งบ้านโนนศาลา อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ผู้อัดคลิปและโพสต์ในเฟซบุ๊กของตน ชี้แจงกับไทยรัฐออนไลน์ว่าเป็นคลิปที่อัดไว้บริเวณถนนในหมู่บ้าน ตั้งใจอัดไว้ดูเล่น และลงเฟซบุ๊กเพื่อให้คนเห็นความสามารถ พอมีคนแชร์กันเยอะก็เริ่มตกใจ และไม่คิดว่าจะเป็นข่าว

สำหรับคนที่ขี่โชว์ผาดโผนนี้ ชื่อ “บอม” วัย 28 ปี บ้านอยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งฝึกหัดมาตั้งแต่เรียนอยู่ ม.6 ฝึกหัดเองอยู่นานหลายปีกว่าจะชำนาญและเก่งได้อย่างในคลิป เขาเคยเกิดอุบัติเหตุล้ม 1-2 ครั้ง แต่อาการไม่รุนแรง ถลอกเล็กน้อยเพราะโดดออกจากรถได้ วันดีคืนดีเขาก็อยากขี่โชว์นอกจากยืนบนเบาะ เกาะท้ายรถ บางทียกล้อบ้าง
เหตุที่รถยังวิ่งทั้งๆ ที่ไม่ได้บิดคันเร่งนั้น นายวันเฉลิมเผยว่าหาผ้าหรือหนังยางมารัดคันเร่งไว้

อย่างไรก็ตาม นายวันเฉลิม ฝากเตือนชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปด้วยความห่วงใยว่า ไม่ควรคิดทำตามถ้าไม่เชี่ยวชาญ เพราะอันตราย ให้ดูเพื่อความสนุกสนาน บันเทิงใจ และขอบคุณทุกคนที่แชร์ และชื่นชมในความสามารถ

หนุ่มกาฬสินธุ์โชว์ความสามารถพิเศษบนมอเตอร์ไซค์ เจ้าของคลิปเตือน ห้ามลอกเลียนแบบ ให้ดูเพื่อความบันเทิงเท่านั้น 29 ก.ค. 2560 14:42 29 ก.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ