บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้เวลาอย่างมีค่า กับคนที่คุณรัก

โดย เมอร์ลิน

ในกลุ่มของสาวๆ ที่เม้าท์มอยกัน เรื่องความรักและการมีเวลาให้ของแฟน ฟังแล้วก็รู้สึกดี เมื่อสาวชื่อต้อมให้ความเห็นว่า ถ้าแฟนไม่มีเวลาให้เธอ แต่แฟนได้บอกให้ทราบล่วงหน้าแล้ว (ว่าไม่มีเวลาให้) ละก็ หากเค้าจะไปทำอะไร เช่น ไปสนุกกับเพื่อนๆ, ไปเล่นกีฬาหรือไปช็อปปิ้งก็เป็นเรื่องของเค้า เธอคงไม่ถามอะไรเค้ามากนัก เนื่องจากได้แจ้งกันไว้ล่วงหน้าแล้ว ขณะที่สาวชื่อจอยเห็นพ้องด้วยว่า นั่นน่ะสิคะ หากแฟนแค่บอกไว้ก่อนแล้ว อย่างพวกเราจะไม่เข้าใจเชียวรึว่า เค้าก็ย่อมต้องการเวลาเป็นส่วนตัวของเค้าบ้าง ซึ่งเธอก็คงไม่ถามแฟนหรือคนที่เธอคบด้วยเช่นกันว่าจะไปทำอะไร? เพราะเค้าน่าจะมีเหตุผลส่วนตัวอยู่แล้ว

สาวจอยบอกต่อไปว่า แต่ถ้าหากเค้าหายตัวไปเอง โดยไม่อยากบอกให้รู้ล่วงหน้า นี่สิถึงจะเป็นเรื่อง กันได้ หญิงจอยบอกด้วยว่า ดีที่เธอยังไม่เคยเจอสภาพเช่นนี้มาก่อน ไม่งั้นคงทำตัวไม่ถูก เพราะรู้แต่ว่าคงจะโมโหมากกว่า หากเค้าหายไปโดยไม่บอกไม่กล่าว เนื่องจากจะ ทำให้เธอเป็นกังวล ว่าเค้าหายไปไหน? แล้วหายไป เป็นตายร้ายดีอย่างไรกันแน่? ดังนั้น บรรดาแฟนๆทั้งหลาย หากอยากจะไปไหน ทำอะไรโดยที่ไม่มีอีกคนตามไปด้วย ก็ควรแจ้งให้เธอทราบถึงเหตุผลซะหน่อยจะได้ไม่เสียเวลามาทะเลาะกันให้สมองบวม

บอกกับเธอไปเลย หากอีกฝ่ายไม่สามารถกลับมาทานอาหารค่ำด้วยได้ หรือไม่สามารถมาเจอเธอในค่ำคืนนั้น ก็หัดมีเหตุผลที่ดีมาบอกเธอหน่อย อ้างไปเถอะว่าจะต้องทำงานอยู่ดึก หรือบอกความจริงก็ได้ว่าวันนี้จะไปงานปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อนจึงอาจกลับดึก อย่างนี้ฝ่ายหญิงไม่มีทางโกรธได้หรอก

จะโกรธได้อย่างไร ในเมื่อเค้าจองเวลาที่ไม่เจอคุณไว้แล้ว เมื่อไม่เจอกันก็ปล่อยให้เค้าไปตามทางของเค้า ส่วนคุณก็อิสระเสรีไปตามเรื่องแล้วกัน อะไรที่ปล่อยวางได้ก็ควรปล่อยซะบ้าง ไม่จำเป็นต้องให้เค้ามาทำตัวติดกับคุณตลอดเวลาหรอก เห็นหลายคู่ที่พออยู่กันไปนานๆ บางทีอยู่บ้านเดียวกันแต่ไม่ค่อยพูดกันยังมีเลย แถมเวลาอยู่ด้วยก็อยู่กันคนละมุมห้อง ไม่ค่อยได้หวานใส่กันเท่าไหร่นักหรอก

ถามว่า ถ้าคุณไปขอให้แฟนสละเวลาให้คุณมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้แล้วเค้าจะชอบไหม? ตอบได้ว่าไม่มีใครชอบร็อก แต่บางคนอาจไม่ถึงกับแสดงความไม่พอใจออกมา แล้วในที่สุดก็ทำตามที่หวานใจต้องการ...ในกรณีที่เค้าไม่เห็นแก่ตัวมากนักและยังรักคุณอยู่นะ

แต่เมื่อไปขอเวลาให้เขามาอยู่กับคุณมากขึ้น คุณก็ควรใช้ “เวลา” ที่เค้าให้มาอย่างมีประโยชน์ ด้วยการทำกิจกรรมหลายอย่างร่วมกันซะ ไม่ใช่ให้เค้ามาอยู่กับคุณก็แค่ให้เค้านั่งใกล้ๆคุณเท่านั้น มันคงกระไรอยู่เนอะ งั้นเอางี้ กิจกรรมที่คุณทั้งคู่สามารถทำร่วมกันได้เมื่อมีเวลาอยู่ด้วยกันเช่น...

1.ไปออกกำลังกายด้วยกันสิ เช่น อาจไปเดินหรือวิ่งเล่นกันที่สวนสาธารณะก็ดีเหมือนกันนะ หรือจะปั่นจักรยานไปไหนไปกัน ในเมื่ออุตส่าห์ลงทุนซื้อจักรยานมาใช้แล้วก็ควรใช้มันให้เป็นประโยชน์

การไปออกกำลังกายด้วยกันนี่ดีนะคะ เพราะบางครั้งการที่เราจะไปออกกำลังกายคนเดียวมันอาจทำให้ไม่ค่อยอยากเอกเซอร์ไซส์เท่าไหร่ แต่พอมีคนไปเป็นเพื่อนด้วยนี่ น่าจะทำให้คุณคึกคักมีกำลังวังชาอยากออกกำลังเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นประโยชน์กับตัวของคุณเองนั่นแหละ

2.ไปนั่งเรือด่วนดูสถานที่ต่างๆ ตามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กันเถอะ เสียค่าโดยสารคนละไม่เท่าไหร่ แต่ได้ยลโฉมความงามของสถานที่หลายแห่งในกรุงเทพฯก็น่าปลื้มใจดีออก

3.ไปเดินเล่นตามตลาดนัดที่มีการจัดแสดงสินค้าก็น่าสน คงได้ยินข่าวบ่อยๆว่าบริษัทบางแห่งมักจัดรายการสินค้าลดราคาตามสถานที่ต่างๆ บางทีก็ไปขายที่เมืองทองธานี บางทีก็ไปที่บางนา ลองไปสังเกตการณ์ดูสินค้าเหล่านี้ว่าสวยงามไหม? สามารถซื้อมาใช้ที่บ้านของพวกคุณได้หรือไม่ ก็เป็นการใช้เวลาที่ทำให้เกิดประโยชน์ได้เหมือนกัน หรือถ้าฝ่ายชายชอบไปงานมอเตอร์โชว์ ฝ่ายหญิงก็ไม่ควรขัดใจ

ถ้าไปงานมอเตอร์โชว์ด้วยกันได้ก็น่าจะไป ฝ่ายหญิงก็ตามใจเค้าหน่อย

4.ไปช็อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าด้วยกัน การนัดไปพบกันที่ห้างสรรพสินค้าก็สะดวกดี แต่อย่าลืมว่า ไปทั้งทีก็อย่าให้เสียเที่ยว ควรจดรายการสิ่งของที่คุณต้องการซื้อเอาไว้ด้วย เพื่อมาถึงแล้วจะได้ซื้อของที่จำเป็นต้องใช้ได้เลย แล้วเมื่อมีเวลาว่างก็อาจชวนกันดูเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋าตามสมัยนิยมก็เพลินตาเจริญใจดี

5.ออกไปหาของอร่อยๆทานกันสิ อาจไม่ได้ไปทุกวัน แต่ไปบางวันที่คุณคิดว่าอยากทำอะไรพิเศษให้กันบ้างก็ได้ บ้านเรานี่ดีอย่างที่หาของรับประทานได้ง่าย และมีหลายร้านให้เลือกเข้าไปทาน ดังนั้น ถ้าชอบร้านไหนเป็นพิเศษ หรืออยากลองร้านอาหารร้านนั้นๆ ก็ชวนกันเข้ามาลองเลย อย่าลังเล

6.นัดกันไปดูหนัง หรือดูคอนเสิร์ต ด้วยกันก็แจ๋ว โดยเลือกโปรแกรมซึ่งเป็นแนวที่คุณทั้งคู่ชอบ ส่วนคอนเสิร์ตก็เลือกเอา เดี๋ยวนี้มีเยอะ แค่นี้ก็มีความสุขกันแล้ว.

@@@@

เมอร์ลิน