วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยฯโคราช ระดมพลกว่า 300 นาย ขนของบรรเทาทุกข์ช่วยน้ำท่วมสกลนคร

คนไทยช่วยกัน! กู้ภัยสว่างเมตตาโคราช ระดมกำลังกว่า 300 นาย พร้อมสิ่งของบรรเทาทุกข์ เดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมสกลนคร

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 ก.ค.60 นายสุเทพ ณัฐกานต์กนก ประธานกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตา จ.นครราชสีมา พร้อมคณะกรรมการสถานบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (กพฉ.) และนายศิรวัช เตียเจริญวรรชน์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างเมตตา ร่วมกันปล่อยขบวนคาราวานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่จะเดินทางไปให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักในพื้นที่ จ.สกลนคร พร้อมสิ่งของเครื่องใช้ที่ประชาชนมาร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก

นายสุเทพ ณัฐกานต์กนก ประธานกู้ภัยสว่างเมตตา เปิดเผยว่าหลังจากที่ จ.สกลนคร ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักในรอบ 43 ปี ส่งผลให้น้ำเอ่อเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำมัน โรงพยาบาล โรงเรียน ไม่สามารถใช้การได้ นอกจากนี้ประชาชนรวมไปถึงสัตว์เลี้ยง ก็ได้รับผลกระทบ ที่ผ่านมาได้มีหลายหน่วยงานเข้าไปให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว แต่ก็ยังไม่ทั่วถึง ดังนั้นทางกู้ภัยสว่างเมตตา จึงได้รวบรวมสิ่งของที่ประชาชนได้ร่วมกันบริจาคมาให้จำพวกข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ไฟส่องสว่าง เรือ 2 ลำ รวมทั้งได้ส่งเจ้าหน้าที่ประจำ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เดินทางเข้าไปสมทบเพื่อช่วยเหลือ จำนวนกว่า 300 คน 

น.ส.สุพพัต อิสราศิวกุล อายุ 29 ปี หนึ่งในประชาชนที่นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม และเงินมาร่วมบริจาค ได้กล่าวว่า หลังจากได้ดูข่าวว่าน้ำท่วมที่ จ.สกลนคร อย่างหนักทำให้ตนและครอบครัว คุยกันว่าอยากช่วยเหลือ พอทราบข่าวว่าทางกู้ภัยสว่างเมตตา เปิดรับบริจาคสิ่งของ จึงได้นำสิ่งของมาร่วมบริจาค ถึงแม้ว่าจะไม่มากแต่ก็อยากที่จะช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยดังกล่าว จึงอยากเชิญชวนประชาชนให้ช่วยกันบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยด้วยกัน

คนไทยช่วยกัน! กู้ภัยสว่างเมตตาโคราช ระดมกำลังกว่า 300 นาย พร้อมสิ่งของบรรเทาทุกข์ เดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมสกลนคร 29 ก.ค. 2560 13:20 29 ก.ค. 2560 15:24 ไทยรัฐ