วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช. เตรียมลงพื้นที่น้ำท่วม แก้ไขสัญญาณโทรศัพท์มือถือขัดข้อง

เลขาธิการ กสทช. พร้อมผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย เตรียมลงพื้นที่น้ำท่วม จ.กาฬสินธุ์ และจ.สกลนคร เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์ พร้อมนำอุปกรณ์สื่อสารและถุงยังชีพมอบให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัย...          

วันที่ 29 ก.ค. 60 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เผยว่า จากเหตุภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดขึ้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และ จ.สกลนคร ขณะนี้สำนักงาน กสทช. ได้สั่งการให้จัดตั้งศูนย์สื่อสารเฉพาะกิจ เพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานและประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ และให้ตั้งศูนย์เพื่อให้ความช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วมในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค. 60) เลขาธิการ กสทช. พร้อมด้วยโอเปอเรเตอร์ทั้ง 5 ค่าย ได้แก่ AIS , DTAC , TRUE , TOT รวมทั้ง CAT จะลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และ จ.สกลนคร เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ในพื้นที่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วม เพื่อทราบสถานะและประสิทธิภาพของการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมทั้งเตรียมเจ้าหน้าที่สำหรับแก้ไข กรณีพบโครงข่ายหรือสัญญาณให้บริการขัดข้อง รวมทั้งเตรียมอุปกรณ์สื่อสาร อุปกรณ์ยังชีพไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่และผู้ประสบภัย.

เลขาธิการ กสทช. พร้อมผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย เตรียมลงพื้นที่น้ำท่วม จ.กาฬสินธุ์ และจ.สกลนคร เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์ พร้อมนำอุปกรณ์สื่อสารและถุงยังชีพมอบให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัย... 29 ก.ค. 2560 13:11 29 ก.ค. 2560 15:49 ไทยรัฐ