วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่ม! แม่น้ำเลยล้นตลิ่ง ท่วมบ้านริมน้ำ-ดินสไลด์ปิดถนนบ้านผึ้ง-วังยาว

ฝนถล่ม! แม่น้ำเลยล้นตลิ่ง ท่วมบ้านริมน้ำ-ดินสไลด์ปิดถนนบ้านผึ้ง-วังยาว

  • Share:

เร่ิมวิกฤติ ระดับน้ำในแม่น้ำเลยเพิ่มสูงต่อเนื่อง เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนริมน้ำ 50 หลังคาเรือน ขณะที่น้ำป่าและดินสไลด์ปิดถนนสายบ้านผึ้ง-วังยาว ในอ.ด่านซ้าย รถไม่สามารถผ่านได้...

เวลา 09.00 น. วันที่ 29 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลของพายุเซินกาทำให้ฝนตกต่อเนื่องใน จ.เลย โดยน้ำในแม่น้ำเลยได้ล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนหลายหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเลย อ.เมืองเลย เทศบาลเมืองเลย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกช่วยเหลือชาวบ้านและขนของไว้ในที่สูง ขณะที่เขตเทศบาลตำบลนาอ้อ อ.เมืองเลย ลำน้ำพวยที่ไหลผ่านเขตเทศบาลนาอ้อหลายหมู่บ้านถูกน้ำท่วม ส่วนอ.ด่านซ้าย ได้เกิดดินสไลด์ปิดถนนสายบ้านผึ้ง-วังยาว และที่ อ.เชียงคาน น้ำท่วมถนนสายนาบอน - สงเปือย ถ.สายบ้านธาตุ-จอมศรี

นายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชน พร้อมกับกล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากอำเภอต่างๆ ที่ประสบน้ำป่าท่วมหลายอำเภอ ได้สั่งการให้อำเภอต่างๆ เร่งช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้ว โดยเฉพาะ อ.เมืองเลย ที่มีหลายหมู่บ้านที่ติดริมแม่น้ำเลย หมู่บ้านล่างหลังตลาดเช้า มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมประมาณ 50 หลังคาเรือน ระดับน้ำในแม่น้ำเลยยังขึ้นตลอดเวลา เป็นน้ำที่ไหลมาจาก อ.วังสะพุง ใช้เวลา 10 ชม. ก็จะถึงเทศบาลเมืองเลย ขณะนี้ได้เตรียมเจ้าหน้าที่สาธารณภัยและเรือท้องแบนไว้ช่วยเหลือประชาชนแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้