วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ สกลนคร เร่งจัดเรือแจกถุงยังชีพ ช่วยผู้ประสบภัยกว่า 2หมื่นคน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุอุทกภัย และจัดเรือแจกถุงยังชีพในเขตเทศบาลนครสกลนคร พร้อมสั่งอพยพชาวบ้านชุมชนริมหนองหาร ออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน..

วันที่ 29 ก.ค. 60 ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า ศาลากลางจังหวัดสกลนคร นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 และส่วนราชการทุกภาคส่วน ร่วมกันติดตามสถานการณ์น้ำ และเป็นศูนย์สั่งการให้ความช่วยเหลือประชาชน

นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เผยว่า เบื้องต้นได้จัดเรือท้องแบน 50 ลำ แบ่งเป็น 6 สาย ออกแจกจ่ายถุงยังชีพในเขตเทศบาลนครสกลนคร จัดกระสอบทรายป้องกันเครื่องปั่นไฟของโรงพยาบาลสกลนคร จัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว 5 แห่ง โดยภาพรวมความเสียหายทั้ง 18 อำเภอ พบผู้ประสบภัยกว่า 6,858 ครัวเรือน 25,799 คน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 23,331 ไร่ สิ่งสาธารณประโยชน์เสียหาย จำนวน 3 แห่ง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เป็นห่วงชาวบ้านที่อยู่ตามริมน้ำหนองหาร ต้องอพยพอย่างเร่งด่วน เพราะหากมีมวลน้ำมาอีกรอบสอง น้ำจะขึ้นสูงฉับพลัน การให้ความช่วยเหลือจะเป็นไปอย่างลำบาก ได้กำชับให้หน่วยเรือที่เข้าไปช่วยเหลือชุมชนริมหนองหาร นำประชาชนออกมาจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด.

ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุอุทกภัย และจัดเรือแจกถุงยังชีพในเขตเทศบาลนครสกลนคร พร้อมสั่งอพยพชาวบ้านชุมชนริมหนองหาร ออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน.. 29 ก.ค. 2560 11:30 29 ก.ค. 2560 11:52 ไทยรัฐ