วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 30/07/60

โดย ธนูเทพ

การทำความดี ย่อมก่อให้เกิดความสุข

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560

“ธนูเทพ” รายงานตัวรับใช้ท่านผู้อ่าน...ในห้วงที่พสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ ร่วมกันจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันมหามงคล 28 กรกฎาคม เฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ขณะเดียวกันประชาชนชาวไทยล้วนปลาบปลื้มปีติ เมื่อได้ทราบข่าว สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯให้ผู้แทนพระองค์ ไปมอบกระเช้าพร้อมเสื้อพระราชทานให้แก่ สุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถประจำทาง ขสมก. สาย 511 และพนักงาน ขสมก.ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ที่กระทำความดี เก็บเงินจำนวน 1,120,000 บาท ที่ผู้ใช้บริการลืมไว้บนรถโดยสารนำส่งคืนให้เจ้าของอย่างครบถ้วน...และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ผู้แทนพระองค์ไปมอบกระเช้าพร้อมเสื้อพระราชทาน ให้แก่ ณัฐพนธ์ ธรรมราช พนักงานรักษาความปลอดภัย ของบริษัท ASM ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่มีไหวพริบจับพิรุธพนักงานขนสัมภาระขึ้นลงอากาศยานที่ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้โดยสาร จนสามารถนำทรัพย์สินส่งคืนให้แก่ผู้โดยสารได้ ถือเป็นการกอบกู้ชื่อเสียงด้านความปลอดภัยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวให้แก่ประเทศไทย...นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ และยังความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ที่ได้รับ พระราชทานกระเช้าและเสื้อพระราชทานในครั้งนี้ และถือเป็นกำลังใจในการส่งเสริมให้ประชาชนมุ่งกระทำความดี มีความซื่อสัตย์สุจริตสืบไป...ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ผ่างๆ...ท่ามกลางกระแสการเมืองร้อนๆว่าด้วย คดีจำนำข้าว และ การยึดทรัพย์ ของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กำลังขยายเป็น เกมปลุกเร้ามวลชน ล่าสุด ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย แจกแจงอีกรอบ คดีจำนำข้าว ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษา วันที่ 25 สิงหาคม เป็นการฟ้องตามกฎหมายอาญา มาตรา 157 ไม่เกี่ยวกับการยึดทรัพย์ แต่ที่ กรมบังคับคดี ดำเนินการยึดบัญชีเงินฝากของ “ยิ่งลักษณ์” เป็นคำสั่งทางปกครอง เป็นเรื่องของการละเมิด เมื่อ อดีตนายกฯหญิง ยื่นศาลปกครองกลางเพื่อขอทุเลาการบังคับคดี เรื่องยึดทรัพย์จึง หยุดไว้ก่อน เพื่อรอฟังคำสั่งจาก ศาลปกครองสูงสุด ถ้าศาล ไม่สั่งทุเลา ถึงจะเดินหน้ายึดทรัพย์ต่อไปได้ หรือหากมีคำสั่งให้คืนทรัพย์ ก็สามารถคืนทรัพย์ได้ เพราะเงินที่เอาออกมาจากบัญชีที่อายัดไว้ยังเก็บอยู่ที่กรมบังคับคดี ยังไม่ได้ยึดเป็นของแผ่นดิน...ทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย ไม่ใช่เรื่องของการกลั่นแกล้งรังแกแต่ประการใด เข้าใจตรงกันนะจ๊ะ

หลังเกิดภาวะ ฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน จากฤทธิ์พายุ “เซินกา” ทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมหนักหลายจังหวัดมีพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก จิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ รัฐบาลจะเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ผ่านกองทุนช่วยเหลือ ผู้ประสบภัย สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม นี้ ผู้มีความประสงค์จะบริจาค สามารถโอนเงินเข้าบัญชีชื่อ “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี” ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0...ยามทุกข์ยาก คนไทยไม่เคยทิ้งกัน

นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จัดแถลงข่าว Major Cineplex Movie Marathon รวมพลคนรักหนัง 2017 Presented by Suzuki” 31 ก.ค. 13.30 น. ชั้น 5 โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สมาคมวิทยุและสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (สสดย.) ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเสวนา “รูปแบบการเฝ้าระวังและการตรวจสอบสื่อของภาคประชาชน” 1 ส.ค. 08.30 น. ที่โรงแรมมิราเคิลฯ

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดงานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 11 MONEY EXPO KORAT 2017 จัดโดย สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสารการเงิน ธนาคาร 4 ส.ค. 10.00 น. ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา งานจัดถึง 6 ส.ค.

สังคมวันอาทิตย์... 05.00 น. ปัญญา กิจเจริญการกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมอร์ค จำกัด จัดกิจกรรม “WE RUN WE FUND วิ่งเติมฝัน” สร้างปัญญาและส่งเสริมสุขภาพ ที่สวนลุมพินี

18.30 น. ม.ล.ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นประธานฉลองสมรส ปราณิศา ณ จินดา กับ สุรศักดิ์ ขามรัตน์ โรงแรมมิราเคิลฯ

18.30 น. ฉลองสมรส ดร.เพทาย จรูญนารถ กับ กฤษณะ สนธิมโนธรรม โรงแรมเซนจูรี่พาร์ค ดินแดง

17.00 น. พระราชทาน เพลิงศพ กุศล (สุนทร) เปรมฤทัย วัดลาดพร้าว

ศพ เกรียงไกร กอวัฒนา ตั้งสวด ศาลา 4 วัดธาตุทอง 19.00 น. ถึง 2 ส.ค. (วิทยา 08 เป็นเจ้าภาพสวด 30 ก.ค.) พระราชทานเพลิง 5 ส.ค. 17.00 น.

"ธนูเทพ"

29 ก.ค. 2560 11:15 29 ก.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ