วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา! หนุ่มยูเออีควงมีดไล่แทงผู้คนในห้างฮัมบูร์กดับ 1 เจ็บ 6

เกิดเหตุมือมีดไล่ทำร้ายผู้คนที่ห้างสรรพสินค้าในเมืองฮัมบูร์ก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 6 คน โดยคนร้ายถูกจับกุมตัวได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดเป็นอาวุธไล่ทำร้ายผู้คนในห้างสรรพสินค้า ‘เอเดกา’ ในเขตบาร์มเบค เมืองฮัมบูร์ก ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้ชายเยอรมันวัย 50 ปีเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 26 ปี เกิดในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และก่อการคนเดียว ด้านนายโอลาฟ ชโคลซ์ นายกเทศมนตรีเมืองฮัมบูร์กเผยว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ที่ถูกปฏิเสธคำขอลี้ภัย โดยมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของเขามาจากความเกลียดชัง แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นการก่อการร้ายหรือไม่

ขณะที่มีรายงานที่ยังไม่ได้รับการยืนยันด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยตะโกนคำว่า ‘อัลเลาะห์ อัคห์บาร์’ ก่อนลงมือทำร้ายผู้คนไม่เลือกหน้า จากนั้นจึงวิ่งหนีออกไปนอกอาคาร ก่อนโดยลูกค้าคนอื่นๆ ที่ไล่ตามมาตะครุบตัวเอาไว้ได้ ก่อนตำรวจจะเข้าจับกุม

เกิดเหตุมือมีดไล่ทำร้ายผู้คนที่ห้างสรรพสินค้าในเมืองฮัมบูร์ก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 6 คน โดยคนร้ายถูกจับกุมตัวได้แล้ว... 29 ก.ค. 2560 11:09 29 ก.ค. 2560 11:22 ไทยรัฐ