วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปริศนา! หนุ่มจอดจักรยานริมน้ำก่อนหายตัว คน พระ กู้ภัย งมน้ำหาตัววุ่น

งมหาตัวกันวุ่น! หนุ่มทิ้งจักรยาน เสื้อผ้า รองเท้า ริมสระน้ำวัดดัง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ร้อนถึงพระ กู้ภัย ชาวบ้าน ช่วยกันตามหาทั้งบนบกและในน้ำ ปรากฏเจ้าตัวเดินงงมา บอกเมามากเลยเดินกลับบ้าน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 60 ร.ต.อ.วิทยา สุขทน ร้อยเวร สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีผู้ทิ้งรถจักรยานไว้ริมสระน้ำวัดไตรภูมิ คาดว่าจะกระโดดน้ำเสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับกู้ภัยสว่างธรรมสถานกำแพงเพชรจุดพรานกระต่าย

ทั้งนี้ พบจักรยาน กระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในมีเหล้าขาว เครื่องดื่มชูกำลัง มีซองยาเส้น ไฟแช็ก และใกล้ๆ กันพบเสื้อยืดแขนสั้น รองเท้าแตะ ทิ้งอยู่ขอบข้างสระน้ำ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันงมค้นหาศพในน้ำ แต่เนื่องจากน้ำลึกประมาณ 3 เมตร จึงประสานนักดำน้ำจากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 8 กำแพงเพชร มาให้ช่วยงมหาร่าง

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่รอนักประดาน้ำอยู่นั้น ปรากฏว่านายยอดฉัตร ยายอด อายุ 40 ปี ได้มาแสดงตนว่าสิ่งของทั้งหมดเป็นของตนเอง เนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้มานั่งดื่มสุราที่สระน้ำจนเมามาก จากนั้นก็เดินกลับบ้านตัวเปล่าทิ้งของต่างๆ ไว้ที่ขอบสระน้ำภายในวัดไตรภูมิ จนรุ่งเช้า สร่างเมาตนนึกขึ้นได้จึงรีบมาเอาของที่ทิ้งไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่มามุงดู ต่างวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็โชคดีที่นายยอดฉัตร ไม่ได้เป็นอะไรไป

งมหาตัวกันวุ่น! หนุ่มทิ้งจักรยาน เสื้อผ้า รองเท้า ริมสระน้ำวัดดัง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ร้อนถึงพระ กู้ภัย ชาวบ้าน ช่วยกันตามหาทั้งบนบกและในน้ำ ปรากฏเจ้าตัวเดินงงมา บอกเมามากเลยเดินกลับบ้าน 29 ก.ค. 2560 10:59 29 ก.ค. 2560 12:17 ไทยรัฐ