วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีลสะท้านโลก! สื่อดังตีข่าว ‘เนย์มาร์’ โอเคซบ ‘เปแอสเช’ 5 ปี

สื่อดังตีข่าวกระฉ่อน "เนย์มาร์" หัวหอกเลือดแซมบ้าของ "บาร์เซโลนา" ตกเป็นข่าวย้ายไปร่วมทัพ "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง" เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัว 197 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญา 5 ปี พร้อมค่าเหนื่อย 27 ล้านปอนด์ต่อปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ค.ว่า เมโทร สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ประโคมข่าวว่า เนย์มาร์ กองหน้าชาวบราซิลของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ทีมดังของลาลีกา สเปน ย้ายไปร่วมทีม "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยอดทีมจากเมืองน้ำหอมแล้วเรียบร้อยแล้ว

เป็นที่เข้าใจกันว่า อนาคตของ เนย์มาร์ คุลมเครือมาตลอดในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา หลังมีข่าวว่าตัวเขาไม่อยากตกอยู่ภายใต้ร่มเงาของ ลิโอเนล เมสซี แข้งอัจฉริยะชาวอาร์เจนไตน์ โดยมี "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นตัวเต็งที่จะคว้าลายเซ็นของแข้งรายนี้ไปร่วมทีม หลังพร้อมจ่ายเงินตามค่าฉีกสัญญาที่ระบุไว้ในสัญญาของนักเตะ

ล่าสุด เมโทร สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ระบุไว้ระเอียดยิบเลยว่า เนย์มาร์ ตกลงย้ายไปร่วมชายคาในถิ่น ปาร์ค เดร์ แพรงส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัว 197 ล้านปอนด์ 8,592 ล้านบาท โดยได้รับสัญญา 5 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 27 ล้านปอนด์ต่อปี หรือประมาณ 1,177 ล้านบาท (หลังจากหักภาษีแล้ว) โดยสื่อเจ้าดังกล่าวยังบอกอีกว่าดีลทุกอย่างจะลุล่วงภายในสัปดาห์หน้า

สื่อดังตีข่าวกระฉ่อน "เนย์มาร์" หัวหอกเลือดแซมบ้าของ "บาร์เซโลนา" ตกเป็นข่าวย้ายไปร่วมทัพ "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง" เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัว 197 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญา 5 ปี พร้อมค่าเหนื่อย 27 ล้านปอนด์ต่อปี... 29 ก.ค. 2560 06:03 29 ก.ค. 2560 08:32 ไทยรัฐ