วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ในชุมชนหลังวัดเทวราชกุญชร วอดหมด 2หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน 2 หลัง ภายในชุมชนหลังวัดเทวราชกุญชร ซอยศรีอยุธยา 21 พื้นที่เขตดุสิต ชาวบ้านกว่า 100 ชีวิตหนีอลหม่าน จนท.ใช้รถดับเพลิงกว่า 10 คันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงใช้เวลา 30 นาทีก็คุมเพลิงได้...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่29 ก.ค. ร.ต.ท.กิตติพัชญ์ เดชพันธุ์ รองสว.(สอบสวน)สน.สามเสน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเนือนประชาชน ซอยศรีอยุธยา 21 ถนนศรีอยุธยา แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.สามเสน ก่อนจะประสานรถดับเพลิงจากเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตสามเสนเจ้าหน้าที่ป่อเต๊กตึง และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนชื่อวัดเทวราชกุญชร ลักษณะเป็นบ้านไม้ปลูกติดกันจำนวนหลายหลังพบชาวบ้านกว่า 100 ชีวิตกำลังแบกของหนีตายกันอลม่าน หลังเกิดเพลิงลุกไหม้บ้านเจ้าหน้าที่ต้องตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนจะใช้รถดับเพลิงกว่า10 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ นอกจากนี้กำแพงของอาคารโรงเรียนวัดเทวราชกุญชรได้รับความเสียหายเล็กน้อย

นายปรีดา ปรีเปรม อายุ43ปี ผู้อาศัยอยู่ภายในชุมชน กล่าวว่าตนเช่าห้องพักอยู่ที่บ้านเลขที่ 126 ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในห้องของตนจากนั้นได้ยินเสียงดัง ตึบ คล้ายไฟช๊อตจึงตกใจตื่นขึ้นมาดู พบกลุ่มควันจำนวนมากอยู่บริเวณห้องเก็บของที่อยู่ด้านหลังของตัวบ้านจึงรีบวิ่งหนีตายออกมาโดยไม่ได้หยิบทรัพย์สมบัติอะไรติดตัวออกมา ก่อนที่เพลิงจะลุกลามอย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิต และบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 2 หลัง คือบ้านเลขที่126และ128 ซึ่งสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้สันนิษฐานเบื้องต้นว่ามาจากสายไฟลัดวงจรที่เสาไฟฟ้า ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาว่าต้นเพลิงและสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนชาวบ้านทั้งหมดเจ้าหน้าที่จะให้พักอาศัยอยู่ที่โรงเรียนวัดเทวราชกุญชรเป็นการชั่วคราว

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน 2 หลัง ภายในชุมชนหลังวัดเทวราชกุญชร ซอยศรีอยุธยา 21 พื้นที่เขตดุสิต ชาวบ้านกว่า 100 ชีวิตหนีอลหม่าน จนท.ใช้รถดับเพลิงกว่า 10 คันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงใช้เวลา 30 นาทีก็คุมเพลิงได้... 29 ก.ค. 2560 03:19 ไทยรัฐ